Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Cách chỉnh Mixer không bị hú siêu đơn giản và bổ ích

Đang hòa mình vào những bài hát Karaoke , bỗng dưng từ micro có những tiếng hú , rít đánh vào tai làm bản thân bừng cả tỉnh , nhưng không sao hôm nay qua bài viết này cùng Sonypro để khắc phục những tình trạng này nhé.

Những nguyên nhân khiến Mixer bị hú.

Có thể do công suất hoạt động không đảm bảo cho mức âm lượng cần thiết , do thiếu công suất hoạt động gây ra tình trạng hú của micro như thế. Bạn cần nâng công suất hoạt động của cả hệ thống.

Do cách bảo quản micro hoặc do sử dụng micro đã quá lâu micro sẽ bị bí và không thoát hơi được gây nên tiếng hú. Những yếu tố gây ra hiện tượng âm thanh bị hú và bị rít còn do cách chỉnh amply karaoke và khả năng tiêu âm của căn phòng.

Cách chỉnh Mixer không bị hú siêu đơn giản và bổ ích

Cũng có thể do cách bạn cầm không đúng khiến , hoặc do bạn bố trí loa quá gần với mic gây ra tình trạng cộng hưởng. Do micro thu lại những âm thanh trực tiếp từ loa vừa phát ra và cứ thế nếu tiếp tục lặp lại sẽ tạo ra vòng lặp âm thanh.

Cách khắc phục 

Để những hiện tượng khó chịu ấy không xảy ra trong những lần Karaoke vui chơi của bạn nữa thì hay mau chóng đầu tư cho mình những thiết bị âm thanh thật tốt mượt mà , chất lượng cao để đảm bảo khi ra âm thanh thật sắc nét 

Đã đầu tư âm thanh thì bạn phải đầu tư cả một chiếc micro thật xịn như là một ca sĩ thực thụ  , chọn loại dây tốt có bọc 1 lớp dây kim loại bên ngoài giúp bảo vệ tín hiệu truyền từ micro vào amply.

Cách chỉnh Mixer không bị hú siêu đơn giản và bổ ích

Bạn phải giảm hết mức có thể việc cộng hưởng âm thanh. Khi gặp tiếng hú , rít cần ngay lập từ giảm âm lượng xuống thấp hoặc tắt hẳn micro. Chỉnh micro cho đúng khi hát cũng sẽ giúp bạn không gặp tình trạng micro bị hú , rít. 

Các sợi dây âm thanh khi nối với nhau bạn phải đảm bảo được chất lượng của chúng có tốt hay không để hệ thống luôn được ổn định.

Chỉnh Echo sẽ giảm yếu tố tần số hồi tiếp được lặp lại nhiều lần , cải thiện âm thanh. 

Cách chỉnh Mixer không bị hú siêu đơn giản và bổ ích

Bên cạnh chỉnh Echo thì chỉnh EQ cũng ngăn được tiếng rít hú nhưng cách chỉnh này đòi hỏi bạn phải có khả năng tốt thì mới xử lý được. 

Chỉnh lại cách cầm mic của bản thân và phải xem chúng ta cầm mic như thế này đã đúng cách chưa và chỉnh mixer theo giọng người hát vì mỗi người mỗi tông giọng trầm , bổng khác nhau khi chỉnh hợp lý sẽ tạo nên sự cân đối hợp lý về các dải tần, hạn chế được hú, rít.

Cách chỉnh Mixer không bị hú siêu đơn giản và bổ ích

Những điểm nên lưu ý khi chỉnh Mixer

Tóm gọn lại bạn phải chọn cho mình những thiết bị âm thanh thật chất lượng cho dù đó chỉ là cọng dây loa và bạn phải lắp đặt bố trí các thiết bị âm thanh sao cho thật hài hòa tránh những sự cộng hưởng âm thanh gây nên tiếng hú , rít.

Học cả cách chỉnh các thông số trên mixer sao cho hợp lý để khi vui hát âm thanh luôn đạt điểm tuyệt đối.

Bảo quản tốt sẽ đi đôi với thời gian sử dụng lâu dài , tránh các nơi ẩm ướt , các chất cháy nổ vì càng tiếp xúc sẽ càng giảm tuổi thọ của thiết bị ấy.

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.