Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh giá chi tiết ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G

Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G là sự lựa chọn hoàn hảo dành những ai yêu thích sự sáng tạo và dịch chuyển nhiều. Thiết kế nhỏ gọn,  linh hoạt, độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét chính là những ưu điểm nổi bật của Sony FE 24mm f/2.8 G. Hãy cùng đánh giá chi tiết hơn về sản phẩm qua vài thông tin sau nhé.

Đánh giá về thiết kế

Sony FE 24mm f/2.8 G được thiết kế nhỏ gọn với kích thước 68 x 45 mm và trọng lượng chỉ 162g. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm vì mang lại tính tiện lợi khi sử dụng, mang vác, vận chuyển. Nó cũng góp phần vào việc tạo nên tổng thể nhỏ gọn nhưng hài hòa của hệ thống E-mount kể cả khi kết hợp với APS-C hay thân máy full frame.

Điều này còn mang lại nhiều lợi thế cho những ai dùng sản phẩm để quay phim mà vẫn đảm bảo được tính sắc nét với thành phẩm thu về.

Cấu trúc quang học

Sản phẩm sở hữu cấu trúc quang học hiện đại tạo nên hình ảnh có chất lượng cao khi quay chụp. Tình trạng biến dạng hình ảnh, độ cong trường hay quang sai cầu đều được khắc phục dễ dàng nhờ sự tích hợp của 03 thấu kính phi cầu với kết cấu quang học của Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G. Đó là lý do tại sao hình ảnh được quay chụp từ sản phẩm lại có độ phân giải cao đến vậy, từ tâm cho đến phần rìa ảnh đều giữ được độ sắc nét tuyệt vời.

Lớp phủ thấu kính

Sony FE 24mm f/2.8 G sở hữu nhiều lớp phủ thấu kính cùng với thủy tinh chất lượng hàng đầu nhằm đảm bảo hình ảnh quay chụp sắc nét, rõ ràng, có độ tương phản phù hợp.

Thấu kính của sản phẩm được cấu tạo nên từ 01 thấu kính phi cầu, 03 thấu kính ED, 02 thấu kính siêu ED cùng 03 thấu kính XA. Kết hợp với lớp phủ Nano AR II tạo nên những ưu điểm như: hình ảnh sắc sảo đến từng góc cạnh, hiệu ứng Bokeh tuyệt vời, độ phân giải cao, không có hiện tượng lóa hay bóng ma cho Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G.

Hiệu ứng Bokeh

Bởi vì có khẩu độ sáng là f/2.8 mà sản phẩm có thể thu thập được ánh sáng một cách đáng ngạc nhiên khi hoạt động trong điều kiện thiếu sáng trầm trọng. Cũng nhờ thế mà mang đến hiệu ứng Bokeh ấn tượng và đẹp tự nhiên vì có quang sai cầu tối thiểu.

Động cơ tuyến tính kép

Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G được thiết kế gồm 02 động cơ tuyến tính tạo hiệu quả cao trong việc lấy nét tự động nhanh – chuẩn. Vậy nên, khi quay chụp với tốc độ cao thì sản phẩm vẫn trả về cho bạn những hình ảnh trên cả tuyệt vời. Để hỗ trợ cho quá trình lấy nét thủ công nhanh và chính xác còn phải kể đến tính năng Linear Response MF của sản phẩm.

Khả năng thao tác của Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G

Sản phẩm tuy có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng vẫn được trang bị đầy đủ nút, công tắc hỗ trợ giữ lấy nét, chuyển chế độ để lấy nét, chỉnh khẩu độ, ghi hình với độ tin cậy cao.

Khả năng chống chọi thời tiết

Với bất kỳ điều kiện thời tiết khắc nghiệt nào cũng khó làm ảnh hưởng được Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G. Điều này thể hiện rõ ràng qua cấu tạo chống bụi, chống ẩm khi sản phẩm sở hữu các nút điều khiển làm từ cao su cao cấp, mặt trước được phủ 01 lớp flo hạn chế bám dính dầu mỡ – vân tay – bụi bẩn, vỏ bằng bằng kim loại chắc chắn và có độ bền tốt.

Như vậy, qua những thông tin trên mọi người đã hiểu rõ hơn về Ống kính Sony FE 24mm f/2.8 G rồi. Nên tham khảo và chọn mua sản phẩm ở đâu đảm bảo chất lượng cùng giá cả?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.