Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh giá game minecraft: liệu có hay như lời đồn?

Hôm nay anh em hãy cùng tôi tìm hiểu về tựa game minecraft xem có những điểm gì hấp dẫn và có đáng chơi hay không trong bài viết này.

Game minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra và chế độ khán giả, nơi người chơi có thể bay qua khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod của bên thứ ba, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.Phiên bản PE cũng nổi không kém với tính di động cao cùng hàng loạt các Addon có thể đổi hình ảnh và chức năng của các con vật và dụng cụ. Chơi game này trên Playstation 4 sẽ cho bạn cảm giác thật tuyệt vời.

Game minecraft là gì?
Game minecraft là gì?

Đồ họa tuyệt vời

Một phần sự thành công của Minecraft nằm ở khả năng kích thích trí tưởng tượng của game thủ qua những hình khối cục mịch của trò chơi. Bằng cách sử dụng lại những khối vuông quen thuộc trong Minecraft và bổ sung thêm một số hình dạng mới cộng thêm các hiệu ứng hình ảnh và vật lý hiện đại trên nền tảng engine Unreal, Mojang và Double Eleven Games đã thành công trong việc tạo ra một tựa game vừa có hình ảnh tuyệt đẹp lại vừa chừa chỗ cho trí tưởng tượng của game thủ làm việc.

Đồ họa tuyệt vời, bắt mắt
Đồ họa tuyệt vời, bắt mắt

Nhiều chế độ chơi

Minecraft là một trò chơi thế giới mở mà không có mục tiêu cụ thể cho người chơi để thực hiện, cho phép người chơi có thể tự do lựa chọn chơi như thế nào. Tuy nhiên, có một hệ thống thành tích trong Minecraft. Chế độ chơi mặc định ở góc nhìn thứ nhất, nhưng người chơi có thể lựa chọn để chơi ở góc nhìn thứ ba. Chế độ chơi chính xoay quanh phá và đặt các khối. Thế giới trong trò chơi được tạo ra cho người chơi chủ yếu là các khối thô 3D nằm trong lưới và tượng trưng cho các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như đất, đá, quặng khác nhau, nước, và gỗ. Trong khi người chơi có thể di chuyển tự do trên toàn thế giới, các khối chỉ có thể được đặt ở một vị trí cố định nào đó. Người chơi có thể thu thập các khối vật chất và đặt chúng ở những nơi khác để xây dựng công trình khác nhau.

Nhiều chế độ chơi cho bạn lựa chọn
Nhiều chế độ chơi cho bạn lựa chọn

Chế độ chơi sinh tồn (Survival)

Người chơi phải tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên như gỗ, và đá để tạo các khối và vật phẩm khác. Tùy thuộc vào độ khó, quái vật sẽ được sinh ra vào nơi tối và người chơi phải tìm một nơi trú ẩn. Chế độ này cũng có thanh sức khỏe, có thể bị đói (trong độ khó dễ, trung bình, khó) và mất máu nếu bị quái vật tấn công, bị ngã vào dung nham, ngạt thở, chết đói hoặc bị rơi,…

Có rất nhiều mặt hàng mà người chơi game này có thể tạo ra một cách thủ công như vũ khí, đồ mặc và các vật dụng. Các vũ khí như kiếm giúp họ đánh các quái vật, động vật dễ dàng. Một số công cụ như rìu, cuốc, cúp, xẻng làm cho việc đốn cây, tìm quặng, đào đất nhanh hơn. 

Chế độ chơi sáng tạo (Creative)

 Trong chế độ sáng tạo, người chơi có nguồn năng lượng vô hạn, có tất cả các tài nguyên và dụng cụ trong trò chơi. Họ có thể đặt hoặc phá bỏ chúng ngay lập tức. Người chơi còn có khả năng bay lượn tự do trên khắp thế giới trong trò chơi, không bị tấn công hay chết vì các nguyên nhân khác (chỉ có thể chết bởi lệnh “kill” hoặc rơi vào một nơi gọi là “The void”, nằm dưới đá nền – Bedrock)và không bị ảnh hưởng bởi cơn đói. Chế độ này chủ yếu để người chơi sáng tạo và làm nên các công trình lớn.

Chế độ khán giả (Spectator)

Chế độ này cho phép người chơi bay xuyên qua các khối và nhìn mọi vật trong trò chơi nhưng không thể tương tác với chúng. Họ cũng có thể xem từ điểm nhìn của một người chơi khác hoặc các sinh vật khác (có thể gọi là nhập vào nhưng không di chuyển được). Một số thứ có thể trông khác nhau từ góc nhìn của sinh vật khác.

Chế độ phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu đã được thêm vào Minecraft từ phiên bản 1.3; nó được tạo ra đặc biệt để người chơi có thể trải nghiệm sử dụng các bản đồ được tạo ra tùy chỉnh và đi phiêu lưu. Cách chơi tương tự như chế độ sinh tồn nhưng có hạn chế cho người chơi về các cách đặt, phá khối khác nhau, có thể được sử dụng cho một thế giới trong game bởi các tác giả của bản đồ. Điều này là để người chơi có thể chơi và cuộc phiêu lưu đúng như những người tạo ra bản đồ dự định. Một bổ sung được thiết kế cho việc tùy chỉnh các bản đồ là khối lệnh; khối này cho phép tạo ra bản đồ và mở rộng sự tương tác với người chơi thông qua các lệnh máy chủ nào đó.

Chế độ siêu khó (Hardcore)

Chế độ siêu khó (hardcore) là chế độ thứ 4, cho người chơi trải nghiệm như Survival (sinh tồn), nhưng như ngoài đời thật, bạn chỉ có 1 mạng. Nếu chết thì Game Over, sẽ không thể lấy lại thế giới trước đó (nói chung là xóa thế giới đó luôn), cách để tiếp tục chơi là tạo ra thế giới khác. Nhưng nhiệm vụ vẫn như cũ, đánh Boss Ender Dragon. Chế độ này cho ta trải nghiệm hồi hộp, sợ hãi vì bất cứ thứ gì cũng có thể giết bạn. Notch đã định bỏ chế độ này, nhưng đã từ chối vì sợ người chơi than phiền là muốn trải nghiệm như đời thật.

Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này cho phép người chơi có thể kết nối với các máy chủ khác để cùng xây dựng các công trình trong một thế giới duy nhất. Nhưng bạn cần IP (Internet Protocol), tạo máy chủ riêng hoặc dùng 1 phần mềm có tên Hamachi, hoặc có thể tạo máy chủ trên các trang web khác, chỉ cần sao chép liên kết và vào Chơi mạng và nhập địa chỉ máy chủ vào.Ở phiên bản Bedrock Edition thì người chơi có thể sử dụng tài khoản microsoft để đăng nhập Xbox.

Các phiên bản của Minecraft

Minecraft: Java Edition/Computer Edition

Phiên bản Minecraft: Java Edition/Computer Edition được thiết kế để dành cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows, Mac, hay Linux.

Phiên bản bedrock edition và java edition
Phiên bản bedrock edition và java edition

Minecraft: Bedrock Edition

Là một phiên bản Minecraft được phát hành cho các nền tảng khác nhau, viết bằng ngôn ngữ C++, hỗ trợ chơi trực tuyến đa nền tảng (cross-platform multiplayer). Người chơi có thể mua/tải về các DLC qua Minecraft Marketplace. Minecraft: Bedrock Edition bao gồm các phiên bản sau:

  1. Minecraft: Pocket Edition
  2. Minecraft: Console Edition
  3. Minecraft: VR Edition
  4. Minecraft: Windows 10 Edition
  5. Minecraft: Fire TV Edition
  6. Minecraft: Fire OS Edition
  7. Minecraft: Apple TV Edition
  8. Minecraft: NintendoDS Edition
  9. Minecraft: Education Edition

Đây là phiên bản Minecraft dành cho giáo dục dành cho giáo viên và học sinh. Nhiều nước đã áp dụng phiên bản này như một môn học bắt buộc. Trong phiên bản này, chế độ PVP đã bị loại bỏ và thêm vào các items, block và mob mới và các tính năng liên quan đến lập trình đặc biệt là áp dụng với môn Hoá học.

Minecraft: Rasberry Pi Edition

Đây là phiên bản Minecraft được Mojang phát triển dành riêng cho bo mạch nhúng Raspberry Pi dựa trên một phiên bản cũ của Minecraft. Ở phiên bản này, người chơi có thể sửa đổi thế giới của mình thông qua các dòng lệnh, thậm chí là thay đổi mã nguồn của game. Phiên bản này được phát hành chính thức vào ngày 11 tháng 2 năm 2013.

Rasberry Pi Edition
Rasberry Pi Edition

Minecraft: China Edition

Đây là phiên bản Minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc, được phát hành bởi Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio, hiện đang ở giai đoạn Closed Beta.

Phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc
Phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Anh em có thể tham khảo các tựa game khác qua link dưới đây:

Đĩa Game PS4

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.