Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh giá chi tiết máy quay phim chuyên dụng Sony PXW-Z280

Không ngừng cải tiến và cập nhật để đáp ứng sự mong chờ của người dùng, Sony mang đến thị trường những mẫu máy quay chuyên nghiệp và hiện đại nhất khiến người dùng không khỏi bất ngờ. Mới đây, Sony đã cho ra mắt chiếc máy quay Sony PXW-Z280, đây được coi là chiếc máy quay 4k cao cấp nhất. Hãy cùng đánh giá xem chiếc máy quay này có gì nhé!

Sở hữu cảm biến 3CMOS 1/2 đầu tiên trên thế giới

Máy quay Sony PXW-Z280 là máy quay 4K đầu tiên trên thế giới sử dụng ba cảm biến hình ảnh CMOS 1/2 “Exmor R. Nhìn tổng thể của PXW-Z280 cho thấy đây có thể là một mẫu máy quay thiết kế cho thế hệ tương lai với sở trường là phóng sự và sự kiện. Bước tiến mới nhất ở máy quay này là nó được trang bị 3 cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS 3 1/2 ” giúp cho chất lượng hình ảnh ở độ phân giải 4K lên đến 60fps. Tất cả cũng nhờ codec 10 bit 4: 2: 2. 

Máy quay Sony này cũng có chế độ ghi khi bạn thực hiện XAVC Intra / Long, MPEG HD422 / MPEG và DVCAM và sau đó lưu vào thẻ SxS hoặc SD. Một tính năng khác đáng mong đợi là quay đồng thời video 4K và HD (4K + MPEG HD422). Nó cho phép người dùng quay ở định dạng HD và chuyển sang 4K nếu cần. Khả năng 12G-SD1 cho video thành phẩm cũng rất ấn tượng đối với một máy quay.

Ống kính zoom HD chuyên nghiệp lên đến 17x

Sony thực sự đã không làm người dùng thất vọng khi sử dụng máy quay phim cầm tay, vì PXW-Z280 đi kèm với một ống kính zoom lên đến 17x chuyên nghiệp có khả năng phóng to từ 30,3mm tới 515mm (tương đương 35mm). Các chức năng thu phóng, lấy nét và iris hiện có thể được thực hiện đồng thời khi cần thiết. Đây là điểm nổi bật giúp người dùng thao tác nhanh chóng hơn rất nhiều, hầu hết các máy quay trước đây đều phải bấm nút để chuyển. 

Hình ảnh còn có thể được mở rộng mà không có bất cứ sự suy giảm hình ảnh nào ở chế độ HD và hình ảnh tương đương thu phóng đến 34x lần được chụp với bộ mở rộng cắt xén cảm biến.

Hiệu suất HDR ấn tượng

Nhu cầu về nội dung HDR ngày càng tăng và Sony PXW-Z280 mang đến cho người dùng sự lựa chọn trong hai quy trình làm việc mạnh mẽ. Chụp, chỉnh sửa và xem nội dung HDR trong HLG mà không cần phân loại màu bổ sung. Nội dung cao cấp của dịch vụ được chuyển sang HDR và ​​Sony PXW-Z280 sẵn sàng quay ở chế độ Hybrid Log-Gamma (HLG), cho phép bạn dễ dàng chạy quy trình làm việc dựa trên tệp và đạt được chất lượng hình ảnh HDR ngoài S-Log3.Với quy trình đơn giản này, bạn có thể chụp, chỉnh sửa và hiển thị nội dung HDR theo tiêu chuẩn HLG mà không mất nhiều thời gian cho quá trình xử lý hậu kỳ và chỉnh sửa màu bổ sung.

Lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc

Máy quay Sony PXW-Z280 có tính năng tự động lấy nét nhận diện khuôn mặt mới được phát triển. Bạn có thể chọn giữa AF khuôn mặt và AF chỉ khuôn mặt. Chỉ cần giữ đối tượng trong khung hình và bất kể họ di chuyển như thế nào để có góc tốt hơn, bạn có thể dựa vào máy ảnh để giữ nét cho đối tượng của mình.

Tích hợp kính lọc ND biến đổi điện tử

Sony PXW-Z280 có bộ lọc ND biến đổi điện tử tích hợp để chụp nhanh và linh hoạt. PXW-Z280 sẽ không gặp khó khăn khi ghi hình đi từ nội thất tối đến ngoại thất sáng sủa, đầy nắng. Không giống như các bộ lọc ND quang học truyền thống, bộ lọc ND điện tử này có thể được điều chỉnh tuyến tính từ 1/4ND đến 1/128ND, trong khi bộ lọc ND hoàn toàn có thể được đặt thành tự động. Bạn thậm chí có thể đặt độ sâu trường ảnh theo cách thủ công với vòng khẩu độ. PXW-Z280 cũng hỗ trợ duy trì độ phơi sáng một cách liên tục mà không cần thay đổi mức tăng hoặc tốc độ cửa trập.

Âm thanh kép XLR và 4 kênh

Sony PXW-Z280 cung cấp các tính năng âm thanh chuyên nghiệp tuyệt vời với bộ điều khiển âm lượng độc lập cho phép điều khiển chính xác các đầu vào âm thanh bên ngoài, bao gồm cả micrô MI-shoe.

Khả năng kết nối mạng linh hoạt

Máy quay Sony PXW-Z280 được tích hợp mô-đun Wi-Fi và cổng Ethernet. Nó cho phép kết hợp truyền dữ liệu không dây / có dây, điều khiển từ xa và giám sát các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính. Nó giúp người dùng linh hoạt hơn khi tạo chương trình. Cổng LAN có dây cho phép bạn kết nối Sony PXW-Z280 với Internet bằng cáp Ethernet tiêu chuẩn cho phép chuyển hoặc chuyển các tập tin qua FTP.

Máy quay Sony PXW-Z280 là chiếc máy quay chuyên nghiệp không làm người dùng thất vọng. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu về sản phẩm này vui long liên hệ vưới Logico để được tư vấn ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.