Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh giá nhanh Ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều coi tiêu cự 35mm là tiêu cự thiết yếu trong bất kỳ bộ kit nào. Và nằm trong số sản phẩm 35mm tốt nhất, ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA mang đến cho người dùng một trải nghiệm xứng đáng với chất lượng của nó. Hãy cùng đánh giá nhanh để hiểu hơn sản phẩm này nhé!

Đánh giá về thiết kế

Giống như các ống kính Sony G-Master khác, Sony FE 35mm F1.4 ZA thoạt nhìn cho cảm giác rất chắc chắn. Ngoài ra, ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA cũng có khả năng chống chịu thời tiết. Nó có các miếng đệm xung quanh giá đỡ và bảo vệ trên các vị trí quan trọng. Với trọng lượng chỉ hơn 524g, 35mm F1.4 mang lại sự cân bằng dễ chịu cho các mẫu full frame của Sony mặc dù phần mặt trước của nó hơi nặng hơn một chút.

Ống kính được hoàn thiện ở bằng nhựa bền với vòng khẩu độ bằng kim loại và vòng lấy nét bằng tay được tráng cao su. Ở mặt bên của ống kính là thao tác AF / MF và một nút chức năng có thể tùy chỉnh được mặc định là Hold Focus (giữ lấy nét). Người dùng có thể thay đổi chức năng của nút tùy theo nhu cầu này trong menu máy. Ở bên kia, người dùng sẽ thấy nút “click” cho phép tạo tiếng/tắt tiếng khi xoay vòng khẩu độ, để có thể xoay dần theo nấc một cách trơn tru hơn.

Ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA sở hữu đường kính bộ lọc tương đối nhỏ và rất phổ biến là 67mm, giúp người dùng dễ dàng mua được với giá thành tốt. Thấu kính phía trước được phủ florua để dễ lau chùi, chống bám dấu vân tay và giọt nước. Nhìn chung, ống kính Sony này được chăm chút và hoàn thiện tốt, gây thiện cảm và niềm tin vào dòng ống kính hàng đầu của Sony.

Khả năng lấy nét vượt trội

Khả năng lấy nét của ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA được đánh giá là “nhanh như chớp”. Sony FE 35mm F1.4 ZA chỉ mất 0,8 giây để đi từ điểm lấy nét gần nhất đến vô cực. Mặc dù con số này vẫn cao hơn 0,7 giây của Zeiss nhưng sự khác biệt này là quá nhỏ để đo hiệu quả. Do đó, các nhiếp ảnh gia có thể tự tin bắt nét nhanh với ống kính này.

Tuy nhiên, các nhà làm phim sẽ có phần thất vọng vì FE 35mm có khả năng kiểm soát đường trượt khá kém. Người dùng có thể thấy rõ điều này khi ống kính liên tục thay đổi dải tiêu cự và đây sẽ là một thiếu sót. Thế nhưng, các nhà quay phim thực sự đánh giá cao khả năng phản hồi của vòng lấy nét, vì có một khẩu độ cố định trên cho mỗi góc quay. Nhờ đó thay đổi khẩu độ lấy nét bằng tay khá an toàn và dễ điều khiển.

Đánh giá về chất lượng hình ảnh

Với hệ thống thấu kính chống tán xạ tiên tiến và lớp phủ đặc biệt, ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA đạt được độ sắc nét hình ảnh tổng thể đáng kinh ngạc mà nhiều ống kính khác như Zeiss 35mm F1.4 không thể sánh được. Ống kính này có thể tái tạo các chi tiết hình ảnh hoàn hảo với độ nét cao trên các máy ảnh có độ phân giải cao như A7R IV đảm bảo chất lượng và độ sắc nét của toàn bộ hình ảnh, luôn làm hài lòng đa số người dùng. Nhờ chất lượng của ống kính Sony, lỗi hình ảnh cũng không còn là vấn đề lớn nữa, vì chúng hiếm khi xảy ra. Thậm chí, tất cả các quang sai này đều được sửa trong máy ảnh để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Tương tự như Sigma, bokeh là một điểm mạnh khác của Sony FE 35mm F1.4 ZA. Không có vòng tròn đồng trục hoặc quang sai bokeh trong phần bokeh. Đây là điểm quan trọng nhất với ống kính 35mm. Tuy trước đây, hiện tượng mắt mèo vẫn thỉnh thoảng xảy ra nhưng nếu bạn giảm khẩu độ xuống F2.8 thì hiện tượng này biến mất hoàn toàn. Ngay cả với những hậu cảnh khó, bokeh vẫn đạt được hiệu ứng mềm mại.

Một điểm khác ở FE 35mm GM là khả năng kiểm soát quang sai chiều ngang khá tốt, với chất lượng tốt hơn nhiều so với Zeiss 35mm F1. Tất nhiên, trong một số điều kiện ánh sáng ánh sáng và bối cảnh phức tạp, quang sai chiều ngang vẫn sẽ xuất hiện và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Quang sai dọc được FE 35mm GM kiểm soát rất tốt để không làm giảm chất lượng ảnh quá nhiều.

Công bằng mà nói ống kính Sony FE 35mm F1.4 ZA hoạt động tốt về nhiều mặt so với các ống kính 35mm khác. Ống kính này có khả năng tái tạo độ sắc nét của toàn bộ hình ảnh mà rất khó để tìm được ống kính một tiêu cự 35mm.

Hy vọng những đánh giá trên đã giúp bạn hiểu rõ về Sony FE 35mm F1.4 ZA. Mọi nhu cầu mua sản phẩm này vui lòng liên hệ  để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé!

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.