Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh giá Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM chuyên chụp ảnh chân dung

Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM đến từ nhà Sony nằm trong bộ sưu tập ống kính G-Master dành cho máy ảnh full-frame. Ống kính thường được lựa chọn dành cho những bức ảnh chân dung bởi nhiều tính năng nổi bật. Cùng tìm hiểu về Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM  trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế quang học của Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM vô cùng rõ nét

Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM được trang bị công nghệ quang học hiện đại nhất, hãng Sony đã cho ra đời một chiếc ống kính đỉnh cao. Ống kính là sự kết hợp giữa các thấu kính siêu phi cầu XA và các thấu kính tán sắc siêu thấp ED được sắp xếp vô cùng chính xác.

Với việc nâng cao độ phân giải và cấu hình, Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM còn giảm được tình trạng biến màu xảy ra ở hiệu ứng bokeh trong nền và tiền cảnh. Không chỉ vậy, lớp phủ Nano AR nguyên bản giúp cải thiện hiện tượng lóa sáng và bóng mờ. Điều này có thể giúp ảnh chụp được sắc nét hơn trong bất kỳ môi trường ánh sáng nào. Như chiếc ống kính này chuyên để chụp ảnh chân dung vậy.

Hiệu suất hoạt động của Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM rất bền bỉ

Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM dùng dải tần nhạy sáng cực rộng, hỗ trợ duy trì lấy nét đối với các chủ thể chuyển động. Sở hữu 2 mô tơ tuyến tính XD trước và sau giúp mang lại khả năng kiểm soát, điều khiển À êm, hạn chế rung lắc, đồng thời giúp đảm bảo độ nhanh chóng và tính chuẩn xác.

Ống kính có tiêu cự tele 135mm, khẩu độ lớn f/1.8 kết hợp màng chắn 11 lá tròn giúp kiểm soát được độ sâu trường ảnh nông, bokeh mềm mịn hơn. Giúp tối đa hóa tiềm năng sáng tạo cùng Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM, đặc biệt là những bước hình chụp chân dung.

Các nút chức năng hỗ trợ chụp của Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM

Ống kính thiết kế các nút công tắc dạng nấc phù hợp cho chụp ảnh tĩnh. Các nút công tắc này có chức năng chọn hoặc bỏ chọn cài đặt của vòng chỉnh khẩu. Từ đó, hệ thống sẽ phản hồi xúc giác khi bạn chọn nấc cài đặt giúp bạn dễ dàng xác định mức độ điều chỉnh của vòng khẩu độ theo cảm giác của chính mình. Ngược lại, nếu bỏ chọn nấc cài đặt, vòng khẩu độ sẽ xoay nhẹ và êm hơn sẽ giúp điều khiển các chế độ quay phim mượt mà và êm ái hơn.

Trên thân máy còn có nút MF bằng nút gạt và được điều khiển bằng hệ thống vòng xoay. Bên cạnh đó, ống kính được tích hợp thêm các nút giữ để lấy lấy nét và tùy chỉnh ở cạnh bên hay bề mặt trên của ống kính. Có các nút này việc sử dụng của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi ghi hình gần, chụp chân dung cũng như ở mọi góc độ. Bạn cũng có thể gán nút AF cho các nút giữ lấy nét theo bản thân muốn.

Một điều lưu ý đó là công tắc sẽ giới hạn phạm vi lấy nét, đồng thời sẽ giới hạn hoạt động của nút AF để tối đa hóa khả năng hoạt động của nó. Chính điều này sẽ giúp ngăn việc lấy nét những đối tượng không mong muốn. Trong đó lựa chin cài đặt xa sẽ sử dụng khi muốn chụp ảnh chân dung, còn cài đặt gần (0.7-2m) sẽ thích hợp với cách chụp cận khuôn mặt hoặc muốn chụp siêu cận cảnh vào các chi tiết.

Trên đây là một vài đánh giá về Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM để thấy được ống kính vô cùng phù hợp với chụp ảnh chân dung. Sở hữu thiết kế đặc biệt, các nút ấn đa dạng và hiệu suất hoạt động cao, Ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM xứng đáng là chiếc ống kính được bạn lựa chọn để bắt trọn mọi khoảnh khắc.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.