Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh giá Sony A7 Mark IV: Lấy nét siêu nhanh, quay video lên đến 4k

Sony A7 Mark IV là thế hệ thứ tư của dòng máy ảnh không gương lật full-frame A7 hàng đầu của Sony. Nếu so sánh nhanh với các phiên bản cũ thì Sony A7 IV vượt trội hơn hẳn, cải tiến mới, tính năng tốt hơn và thiết kế ấn tượng hơn. Hãy cùng đánh giá nhanh qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cảm biến BSI-CMOS 33MP

Ưu điểm lớn nhất của Sony A7 Mark IV là cảm biến BSI CMOS 33 MP mới. Đây là một “bước nhảy” so với cảm biến 24MP của Sony A7 Mark III và các đối thủ khác. Mặc dù có độ phân giải cao hơn, Sony A7 Mark IV vẫn có thể ghi hình với tốc độ 10 khung hình/giây. Tuy nhiên, máy chỉ có thể ghi ở định dạng nén nếu quay Raw. Sony cho biết bộ đệm của máy ảnh cho phép 800+ Raw + JPEG (hoặc 1000+ JPEG) Raw không nén, với tốc độ khoảng 6 khung hình/giây.

Tự động lấy nét ấn tượng

Sony A7 Mark IV thay thế Lấy nét “Khóa” bằng “Theo dõi” (thời gian thực) mới nhất, sử dụng nhận dạng mẫu, màu sắc, độ sáng, nhận diện mắt và khuôn mặt để hiểu rõ hơn đối tượng của bạn. Điều này cho phép chiếc máy ảnh này chuyển đổi liền mạch giữa mắt của các đối tượng, khuôn mặt, đầu và cơ thể khi cần thiết để theo dõi chủ thể ngay cả khi người đó đang nhìn hoặc đang đi bộ. Cũng có sẵn các chế độ có thể phát hiện và theo dõi động vật chính xác hơn ngay cả trên chim, chó và mèo… Khả năng phát hiện động vật vật này lần đầu tiên mở rộng sang chế độ video của máy ảnh.

Khả năng quay video được cải tiến đáng kể

Ngoài ưu điểm lấy nét tự động ấn tượng, cải tiến lớn nhất là quay video. Sony A7 III là mẫu A7 đầu tiên cung cấp khả năng quay 4K, với Sony A7 Mark IV sản phẩm này được bổ sung tính năng thu nhận 10 bit để tăng lượng dữ liệu, linh hoạt trong việc xử lý và cho phép ghi Full Hybrid Log Gamma (HLG) để phát lại trên TV HDR. 

Máy ảnh Sony này cũng có thể quay 4K/60p để ghi lại hành động hoặc chuyển động chậm. Chế độ quay video cũng hỗ trợ Eye AF và tính năng “Theo dõi”mới. Chế độ là một cải tiến đáng kể so với tự động lấy nét trên đối tượng đã chọn. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, độ phơi sáng, chế độ đo sáng, cân bằng trắng, cấu hình ảnh và chế độ lấy nét…và sau đó bật khóa chuyển Hình ảnh/Video khi bạn muốn chuyển đổi. Thật đơn giản để có những hình ảnh và video ưng ý.

Livestream dễ dàng

Sony A7 Markl IV cũng cung cấp khả năng livestream qua kết nối USB sử dụng tiêu chuẩn âm thanh và video UVC/UAC là một phần của tiêu chuẩn USB. Qua đó cho phép người dùng chọn mức độ phân giải HD hoặc độ phân giải FullHD ở tốc độ lên đến 60 khung hình/giây. Ngoài ra, máy ảnh Sony này cũng có tùy chọn 4K nhưng chỉ hỗ trợ tốc độ 15 khung hình/giây. Thiết bị cũng có thể được kết nối thông qua điện thoại thông minh, nhìn chung việc sử dụng chiếc máy ảnh này để phát trực tiếp là khá đơn giản và nhanh chóng, tiện lợi.

Ảnh tĩnh HEIF 10 bit

Sony A7 Markl IV sở hữu khả năng chụp ảnh nén 10 bit thay vì ảnh nén JPEG 8 bit như trước đây. Không giống như các dòng mấy ảnh đối thủ chỉ sử dụng ghi HEIF cho hình ảnh HDR PQ, Sony cho phép Sony A7 Markl IV ghi hình ảnh DR 10-bit tiêu chuẩn với tùy chọn lấy mẫu con sắc độ 4: 2: 2 hoặc 4: 2: 0.

Đánh giá về thiết kế

Sony A7 Markl IV trông khá giống với A7S III và cải tiến một số điểm so với mẫu A7 trước đó. Cảm giác cầm nắm chắc hơn hơn một chút. Ccá phím điều khiển ở mặt sau đã được cải tiến và có thêm cổng HDMI loại A ở cạnh máy. Một điểm khác so với A7S III là chiếc máy ảnh này có một nút xoay điều chỉnh được. Đặc biệt, màn hình thích hợp để quay video, vlog và selfie. Không chỉ vậy, Sony A7 Markl IV vẫn cung cấp hai khe cắm thẻ, nó chấp nhận Thẻ SD UHS-II, thẻ CFexpress Loại A nhỏ của Sony có thể duy trì tốc độ ghi nhanh hơn nhiều so với thẻ SD nhanh hơn.

Sony A7 Mark IV giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, thân máy Sony A7 Mark IV được bán với giá 59,99 triệu đồng. Nhìn chung đây là một sản phẩm đỉnh cao được đề xuất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với yêu cầu chất lượng hình ảnh cao.

Nhìn chung model này vẫn có phần hướng đến những người có sở thích và bán chuyên nghiệp, những người muốn một thiết bị được trang bị nhiều tính năng của dòng cao cấp, đặc biệt là tính năng phát trực tuyến và chia sẻ tập tin. Mọi nhu cầu về sản phẩm này vui lòng liên hệ với Logico để được tư vấn một cách rõ ràng nhất nhé!

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.