Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đánh Giá Sony ZV-E10: Máy ảnh Vlog giá hời

Sony ZV-E10 là dòng máy ảnh ống kính rời thuộc mức giá tầm trung thích hợp để quay chụp vlog. So với các sản phẩm phiên bản trước được dùng với mục đích quay vlog thì ZV-E10 được đánh giá cao hơn nhiều. Cùng tìm hiểu về các tính năng nổi bật của thiết bị qua thông tin cụ thể sau nhé.

Kiểu dáng thiết kế

Điểm cộng đầu tiên của máy ảnh Sony ZV-E10 chính là được thiết kế với kiểu dáng khá nhỏ gọn. Nếu so sánh với các sản phẩm khác cùng dòng A6000 thì ZV-E10 nhỏ hơn và cũng nhẹ hơn (trọng lượng 343 gram).

Sản phẩm với thiết kế không có kính ngắm điện tử nhưng điều này là không cần thiết vì với dòng máy ảnh không gương lật như ZV-E10 lại có màn hình lật ra toàn bộ khớp nối. Đây mới chính là yêu cầu cơ bản cần đó với các máy ảnh quay vlog.

Sony ZV-E10 thích hợp với những người mới tập quay vlog nên được cấu tạo thêm nút truy cập nhanh ở vỏ ngoài. Các bạn có thể chuyển độ sâu trường ảnh từ sâu đến nông hay lấy nét cực nhanh khi tiếp cận vật thể để quay vlog.

Khả năng kết nối

Người dùng có thể kết nối máy ảnh với thiết bị khác thông qua wifi hay đường truyền Bluetooth. Đây cũng là điểm cộng của sản phẩm khi người dùng có thể chuyển ảnh ngay lập tức sau khi quay chụp sang smartphone để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, đến email hay đến lưu trữ đám mây.

Tuyệt vời hơn là tính năng hiển thị ảnh trên màn hình điện thoại sau khi kết nối và hỗ trợ điều khiển nhả cửa trập máy ảnh. Nếu muốn sử dụng tiện ích Movie Edit của ứng dụng Imaging Edge với máy ảnh Sony ZV-E10 cũng không có gì trở ngại.

Ngoài ra, kết nối không dây Bluetooth hỗ trợ người dùng kết nối với báng chụp GP-VPT2BT giúp các bạn điều khiển máy ảnh hiệu quả hơn. Điều này cũng góp phần cho quá trình quay chụp vlog thêm thuận tiện hơn.

Chất lượng hình ảnh

Đa sắc thái, hình ảnh mượt mà, chân thật và sắc nét, độ nhiễu cực thấp, độ nhạy cao chính là những gì cần mô tả về chất lượng hình ảnh của Sony ZV-E10. Điều này là nhờ vào sự góp mặt của cảm biến APS-C 24 megapixel có kích thước lớn gấp 3 lần loại 1”, gấp 10 lần so với các loại smartphone thông thường. Kết hợp với bộ xử lý thông minh BIONZ X mang lại những ưu điểm như:

Tạo sao thành phẩm chất lượng cao kể cả khi làm việc trong môi trường có ánh sáng yếu.

  • Mức độ nhạy cảm khi quay chụp cao.
  • Thanh lọc tiếng ồn hiệu quả khi quay.
  • Cải thiện tốt khả năng kiểm soát độ sâu của trường ảnh.
  • Tốc độ chụp cực cao lên đến 11 khung hình/s.
  • Cho phép tạo đầu ra tệp Raw 14 bit với thang màu, tông màu rộng.

Tính năng livestream

Ngoài quay chụp chỉnh sửa thì máy ảnh Sony ZV-E10 còn có tính năng quay trực tiếp (livestream) nhờ khả năng kết nối wifi nhanh nhạy. Để làm vậy, các bạn cần kết nối thiết bị với máy ảnh hoặc PC tương thích thông qua cổng USB. Sự hỗ trợ của các cổng kết nối UAC, UVC đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh trực tiếp khi livestream luôn ổn định.

Chất lượng âm thanh

Cấu tạo với micro có 3 lỗ định hướng ở bên trong giúp sản phẩm thu vào âm thanh rõ ràng, giống thật và không nhiễm tiếng ồn. Kết hợp cùng kính chắn gió tiêu chuẩn càng mang lại hiệu quả cao trong việc giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

Chất lượng âm thanh của Sony ZV-E10 luôn được đánh giá cao khi sở hữu âm thanh kỹ thuật số trong đa giao diện (IM). Nếu muốn kết nối với micro ngoài nhằm thu âm thanh rõ và hay hơn mọi người có thể dùng đến jack cắm.

Lấy nét tự động đỉnh cao

Sản phẩm tích hợp hai tính năng lấy nét tự động đỉnh cao và lấy nét theo mắt thời gian thực của thiết bị. Có nghĩa là cảm biến thông minh của máy ảnh sẽ theo dõi khuôn mặt cùng mắt của chủ thể được quay để duy trì sự sắc nét cho từng khung hình. Nếu muốn lấy nét thủ công thì rất đơn giản các bạn chỉ cần chạm vào màn hình cảm ứng.

Tính năng ổn định hình ảnh

Sony ZV-E10 cung cấp tính năng ổn định hình ảnh hỗ trợ người dùng quay chụp vlog thoải mái hơn mà không sợ cho ra thành phẩm rung mờ.

Quay chụp cho ra sản phẩm độ phân giải 4K

Thật ngạc nhiên khi ZV-E10 có thể cho phép người dùng quay video chất lượng 4K với tốc độ ở mức tối đa 30 khung hình/s hay chất lượng Full HD với tốc độ tối đa 120 khung hình/s. Bên cạnh đó sản phẩm cũng hỗ trợ chụp ảnh tĩnh có độ phân giải tối đa là 24MP ở kiểu định dạng RAW hay JPEG.

Qua những đánh giá sơ bộ về các ưu điểm nổi trội của Sony ZV-E10 thì sản phẩm xứng đáng để phục vụ cho nhu cầu quay vlog. Muốn biết thêm thông tin về máy ảnh Sony chính hãng giá tốt, mọi người đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để được hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.