Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Điện thoại Sony Xperia 1 IV có hấp dẫn như lời đồn.

Giới công nghệ gần đây đang nóng hổi bàn tán nhau về sự lộ diện của chiếc điện thoại Sony Xperia 1 IV với thiết kế đã mắt , cấu hình cực khủng. Hãy cùng theo chân Sonypro xem sản phẩm này thực hư là như thế nào nhé. 

Tổng quan về Sony Xperia 1 IV khủng như thế nào?

Lộ diện màn hình tràn viền toàn bộ  , camera ẩn dưới màn hình. Nhiều thông tin chi tiết về dòng điện thoại hàng đầu của Sony đã được tiết lộ , Điện thoại Sony Xperia 1 IV  có thể sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus , RAM lên đến 16GB và được trang bị dòng camera đặc trưng của dòng Xperia 1. 

Vì cùng là dòng Xperia 1 nên chiếc Sony Xperia 1 IV này có thiết kế không thay đổi quá nhiều so với thế hệ trước như cách bố trí cụm camera sau , mặt lưng nhưng chiếc điện thoại này lại có phần khung viền vuông vức hơn. Nút nguồn kiêm cảm biến vân tay được tích hợp và nằm cạnh bên của máy , khay đựng SIM, cổng USB-C và hệ thống loa sẽ nằm ở cạnh đáy của chiếc điện thoại này , cổng cắm tai nghe 3.5mm vẫn sẽ được giữ lại.

Điện thoại Sony Xperia 1 IV có hấp dẫn như lời đồn

Với độ phân giải 4K và sở hữu màn hình khá to 6.5inch , tỉ lệ khung hình 21:9 cho trải nghiệm phim ảnh ở mức tốt nhất.

Snapdragon 8 Gen 1 đi kèm dung lượng RAM tùy chọn từ 12GB  đến 16 GB kết hợp với bộ nhớ trong 256 GB hoặc 512 GB chính bộ vi xử lý này đã tạo ra sức mạnh cực khủng cho máy.

Điện thoại Sony Xperia 1 IV có hấp dẫn như lời đồn

Như các bạn đã được biết qua dòng Sony Xperia 1 III đã cho thế giới điện thoại thông minh thấy rằng Sony còn lâu mới bỏ việc sản xuất đứng hàng đầu của mình. Các lỗi như xoay quanh như thiết kế , camera chưa ổn định hay là sạc chậm Sony sẽ khắc phục các lỗi này với thế hệ điện thoại mới là Sony Xperia 1 IV. Như là thiết kế pin lên đến 5000mAh và công nghệ sạc nhanh chỉ 45W.

Những sự thay đổi không quá khác biệt

Giống với Sony Xperia III thì phiên bản mới này không có quá nhiều sự thay đổi khác biệt , điển hình như mặt sau của máy vẫn sẽ là cụm camera đặt dọc ở phía bên trái sát cạnh máy và logo của hãng vẫn sẽ được đặt trang trọng ở chính giữa.

Điện thoại Sony Xperia 1 IV có hấp dẫn như lời đồn

Và với một vẻ ngoài quá đỗi là truyền thống của hãng , chúng ta sẽ không được thấy màn hình tai thỏ như những chiếc Iphone. Nhưng viền trên và dưới của máy đã mỏng hơn khá nhiều, chúng ta sẽ không thấy camera selfie của máy đó là điểm khá đặc biệt.

Có lời đồn rằng chiếc máy này sẽ được thiết kế camera ẩn để tối ưu diện tích mặt trước của máy , nhưng công nghệ này có khá nhiều rủi ro. Nếu Sony thật sự khắc phục và mang đến công nghệ này một cách mượt mà nhất thì có lẽ đây sẽ là đại thắng của Sony lần này trên sản phẩm này.

Điện thoại Sony Xperia 1 IV có hấp dẫn như lời đồn

Kết luận 

Tóm lại, Xperia 1 IV sẽ “đối đầu” với Galaxy S22 Ultra mới. Sản phẩm có thiết kế hẹp hơn, mỏng hơn nhưng lại cao tương đương với điện thoại có màn hình 6,8 inch của Samsung.

Với những thay đổi không mấy là khác biệt so với tiền nhiệm , nhưng để nói với các thông số kỹ thuật thì với mức giá có thể lên đến 1500$ , các người dùng công nghệ có thể cân nhắc và trải nghiệm siêu phẩm thì cũng rất là hợp lý đó chứ. 

Rate this post
Tai Nghe
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.