Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Điện thoại Sony Xperia 5 IV liệu có bùng nổ trên sàn công nghệ?

Có thể thấy trong thời gian qua mặc dù thị phần đã thu hẹp lại nhưng Sony vẫn chưa từng bỏ phân khúc Smartphone. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đến với sản phẩm mới toanh nhà Sony là Xperia 5 IV

Xuất hiện cùng với nhiều tính năng cao cấp

Sony hiện nay đã đơn giản hóa các dòng điện thoại của họ và định hình tên gọi của họ theo hướng dễ gợi nhớ hơn như dòng Xperia 1 và Xperia 5 sẽ là các dòng điện thoại hướng đến phân khúc Flagship chủ lực đối đầu trực tiếp với các hãng như Samsung , Apple.

Điện thoại Sony Xperia 5 IV liệu có bùng nổ trên sàn công nghệ? Xperia 5 có thể coi là dòng điện thoại lột xác so với các dòng trước đây. Đây là kỉ niệm năm thứ 4 dòng điện thoại này được ra mắt và cũng là sự hoàn hảo cho sự bắt đầu của Sony Xperia 5 IV. 

Các thông số kỹ thuật dự kiến của Sony Xperia 5 IV này để xem xét khả năng cạnh tranh của chiếc điện thoại này có đủ để đưa lên bàn cân với các chiếc điện thoại xịn sò nhà Samsung và nhà Táo không nhé.

Điện thoại Sony Xperia 5 IV liệu có bùng nổ trên sàn công nghệ?

Sony Xperia 5 IV được tích hợp chip cao cấp Snapdragon 8 Gen 1 Plus cạnh tranh với Galaxy S22 Series và các đối thủ Android khác. 

Chiếc điện thoại này sử dụng màn hình 6,1 inch được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus thế hệ mới của Corning. Màn hình sử dụng nền OLED cao cấp với tần số quét 120Hz , nhưng độ phân giải ở trên Sony Xperia 5 IV chỉ là độ phân giải Full HD không được 4K như ở trên Sony Xperia 1 IV. 

Điện thoại Sony Xperia 5 IV liệu có bùng nổ trên sàn công nghệ?

Chiếc điện thoại này phù hợp để chơi game cùng mức giá rẻ hơn dễ dàng tiếp cận người dùng hơn mẫu Xperia 1 đắt tiền. 

Về phần cứng xử lý như các mẫu trước đây , chip được Sony tích hợp là Snapdragon 8 Gen 1+ , con chip này không phải do Samsung sản xuất thông qua quy trình 4 nanomet mà là do TSMC sản xuất với quy trình 4 nanomet sau này. 

Điện thoại Sony Xperia 5 IV liệu có bùng nổ trên sàn công nghệ?

Mẫu điện thoại này hướng đến người dùng là game thủ nên sẽ cần trang bị con chip 8 Gen 1+ có tiến trình sản xuất mới hơn cũng như là khắc phục được tình trạng quá nhiệt của con chip Snapdragon 8 Gen 1 tiêu chuẩn. 

Về camera các thông số chi tiết đã được hé lộ , camera chính của máy sẽ là camera 12MP , camera siêu rộng và ống kính tele có cảm biến IMX 633 khả năng rung quang học 3X. Đồng thời tất cả các cảm biến của Sony Xperia 5 IV  sẽ được sản xuất bởi chính Sony. 

Chiếc Sony Xperia 5 IV được trang bị dung lượng pin lớn hơn một chút và mặt lưng kính cũng được bảo vệ bằng Gorilla Glass Victus 

Điện thoại Sony Xperia 5 IV liệu có bùng nổ trên sàn công nghệ?

Kết luận

Nhìn chung thì với cấu hình đỉnh như trên , thì siêu phẩm này sẽ là đối thủ đáng gờm của Galaxy S22 Series cũng như một chút của Iphone 14.

Nằm trong phân khúc cao cấp và giá thành cũng không hề rẻ thì những tính năng và thiết kế của chiếc Sony Xperia 5 IV này nằm ở mức đáng mong chờ của những người chơi công nghệ. Sony vẫn luôn nổi tiếng với những sản phẩm có thiết kế mạnh mẽ , giá thành cao nhưng đi đôi với chất lượng về mặt này người dùng nào đã trải nghiệm qua thời gian dài sẽ là người hiểu rõ nhất.

Thông qua bài viết Sonypro mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc có nên lựa chọn mua chiếc điện thoại này để trải nghiệm trong thời gian tới không nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.