Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Internet tivi là gì? Những tính năng nổi bật và cực kỳ hay ho của Internet tivi

Hiện nay trong mỗi gia đình chắc hẳn đều có một chiếc tivi thông minh được kết nối với Internet vậy thì có bao giờ bạn thắc mắc xem Internet tivi là gì thì Internet tivi – mang cuộc sống của bạn đến những trải nghiệm mới.  

Internet tivi là gì?

Internet tiv ià gì? Những tính năng nổi bật và cực kỳ hay ho của Internet tivi sẽ có những gì. Chúng ta hiểu nôm na là một chiếc tivi được kết nối mạng không chỉ là một chiếc tivi thông thường mà chúng ta có thể sử dụng nó để lên mạng ,  lướt web , đọc tin tức , nghe nhạc , coi phim online. 

Thì chiếc tivi này cũng có những chức năng của chiếc tivi thông thường như xem phim truyền hình , có đầu thu DVB-T2 và có các cổng kết nối. Ngoài ra cũng có các thiết bị giải trí cơ bản như là Netflix , Galaxy Play , Zing TV , Trình duyệt web , Youtube có sẵn ở trên chiếc Internet tivi cơ bản. Tuy nhiên trên thị trường cũng có khá nhiều loại Internet tivi có hệ điều hành , có kho ứng dụng riêng và chúng ta có thể lên đó và tải thêm ứng dụng về.

Internet tivi là gì? Những tính năng nổi bật và cực kỳ hay ho của Internet tivi
Internet tivi với khả năng kết nối internet

Chúng ta có kha khá các loại Internet tivi có kết nối không dây ví dụ như TCL thì có tính năng là kết nối với laptop , Sony thì có thể chuyển hình từ trên điện thoại lên tivi và một số loại tivi khác có thể chiếu cả màn hình điện thoại lên tivi nữa. Và lưu ý rằng không phải chiếc tivi nào cũng có các cái tính năng này tùy vào hãng sản xuất trang bị gì cho nó. 

Ưu điểm của Internet tivi

Giá thành của những chiếc Internet tivi này khá là rẻ chỉ ~5 triệu , giá thành thấp nhưng lại có rất là nhiều mẫu mã thời thượng.

Thao tác rất đơn giản, dễ sử dụng nếu gia đình các bạn có người lớn tuổi không rành công nghệ nhưng vẫn muốn xem phim , đọc báo hay nghe nhạc thì Internet tivi là một sự lựa chọn rất là thích hợp. 

Với vô vàn nội dung giải trí đang chào đón bạn ở chiếc tivi này.

Internet tivi là gì? Những tính năng nổi bật và cực kỳ hay ho của Internet tivi

Những nhược điểm của Internet tivi 

Loại Internet tivi có hệ điều hành thì sẽ có bộ nhớ , RAM. Nhưng thường RAM thấp và bộ nhớ ít hơn 

Tải ứng dụng thì chỉ có loại Internet tivi có hệ điều hành thì có thể tải nhưng ứng dụng sẽ không nhiều  còn loại Internet tivi cơ bản thì sẽ không tải được.

Không có khả năng điều khiển bằng giọng nói và khuôn mặt. 

Không có giao diện thông minh tương tác với người dùng.

Tốc độ xử lý sẽ đơ và tràn bộ nhớ nếu như chúng ta tải quá nhiều ứng dụng.

Internet tivi là gì? Những tính năng nổi bật và cực kỳ hay ho của Internet tivi

Các tính năng thông minh sẽ không xuất hiện ở Internet tivi cơ bản , còn các dòng như Internet tivi có hệ điều hành thì có thể chia sẻ hình ảnh , điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhưng khả năng hỗ trợ sẽ không cao.

Kết nối chuột , bàn phím , tay cầm chơi game thì Internet tivi có hệ điều hành có thể có trường hợp dùng được chuột bàn phím nhưng khả năng hỗ trợ sẽ kém còn về loại Internet tivi cơ bản thì không được.

Internet tivi là gì? Những tính năng nổi bật và cực kỳ hay ho của Internet tivi
Tuy vẫn còn ít ứng dụng nhưng vẫn đáp ứng được người dùng

Kết luận

Nếu như bạn đơn giản chỉ muốn mua một chiếc tivi dùng để giải trí hằng ngày như xem phim , ca nhạc , thời sự thì chiếc Internet tivi đã có thể giải quyết êm đẹp các vấn đề của bạn với một mức giá thành cực kì hợp lý với vô vàn mẫu mã cho bạn lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.