Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Khám phá ngay những tính năng đặc biệt trên Sony Alpha A9 Mark II

Sony Alpha A9 Mark II có thiết kế khá giống với Sony A9 khi thân máy được làm bằng hợp kim magie để đảm bảo độ bền và tăng khả năng sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Máy ảnh này còn có khả năng chống bụi và có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp đáng kinh ngạc. Ngoài ra, màn hình cảm ứng 3 inch với 1,44 triệu pixel giúp camera hoạt động từ nhiều góc độ khác nhau… Hãy cùng khám phá ngay những tính năng đặc biệt trên Sony Alpha A9 Mark II trong bài viết sau đây nhé!

Cảm biến CMOS 24.2 MP và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X

Sony Alpha A9 Mark II có cảm biến CMOS 24,2 MP Exmor RS BSI kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X cho hiệu suất nhanh và ấn tượng. Cảm biến này cho phép máy ảnh chụp liên tục với tốc độ lên đến 20 khung hình/giây với màn trập điện tử hoặc 10 khung hình / giây với màn trập cơ học. Thiết kế có đèn nền của cảm biến cũng cung cấp độ nhạy sáng cao với ISO 100 đến 51.200 và có thể mở rộng từ 50 đến 204.800. Qua đó giúp giảm nhiễu, mang lại hình ảnh chất lượng cao trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Hệ thống lấy nét Fast Hybrid vượt trội

Phạm vi lấy nét rộng

Hệ thống lấy nét với 693 điểm nhận diện theo pha và 425 điểm nhận diện tương phản, cảm biến cung cấp khả năng lấy nét tự động rộng, mật độ cao bao phủ tới 93% khung hình.

Lấy nét nhanh chóng

Nhờ lấy nét tự động Fast Hybrid AF cải tiến, Sony Alpha A9 Mark II cung cấp hiệu suất AF động ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và khả năng chụp chủ thể rất ấn tượng.

Tra dấu nhanh và sát

Tự động lấy nét liên tục không bi gián đoạn và thuật toán lấy nét tự động được tối ưu hóa giúp cải thiện độ chính xác của việc lấy nét và theo dõi. Ngay cả khi bạn đang điều chỉnh màn trập, AF tương phản cho phép bạn liên tục theo dõi chuyển động của đối tượng.

Quay video UHD 4K ở định dạng XAVC S

Máy ảnh Sony Alpha A9 Mark II có thể quay video 4K UHD ở tốc độ 30 khung hình/giây dựa trên vùng ghi Super35mm ​​và độ phân giải 6K. Chất lượng quay 4K full-frame cũng cải thiện một cách đáng kể khi hoạt động ở độ nhạy từ trung bình tới cao để bạn có thể sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến. Quay phim Full HD 1080p cũng được hỗ trợ ở tốc độ 120 khung hình/giây và cả hai độ phân giải đều là ở định dạng XAVC S 100 Mbps. Đáng chú ý, tính năng quay video 120 khung hình / giây cũng cho phép quay video chuyển động chậm 4-5 lần với tốc độ khung hình được đặt thành 30p hoặc 24p.

Real-time Eye AF đã hỗ trợ quay phim

Tính năng lấy nét tự động theo mắt thời gian thực hỗ trợ quay phim bằng cách phát hiện mắt của đối tượng và theo dõi một mắt dễ dàng, nhanh chóng.

Theo dõi bằng cảm ứng (Touch Tracking) giúp lấy nét chính xác nhanh chóng

Bạn có thể chọn đối tượng trên màn hình LCD để lấy nét tự động. Khi mắt người được phát hiện, tính năng Lấy nét tự động theo mắt trong thời gian thực sẽ được kích hoạt và theo dõi cùng một lúc rất tiện lợi.

Khả năng ổn định hình ảnh tối ưu nhờ 5 trục SteadyShot

Sony Alpha A9 Mark II có hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot 5,5 điểm hiệu quả giúp bù cho năm loại rung máy khác nhau khi chụp ảnh và quay video để những bức ảnh đẹp mà không nhòe vì rung máy.

Nhiều tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Truyền dữ liệu tốc độ cao với 1000BASE-T tích hợp sẵn: Truyền tải các tệp hình ảnh lớn với tốc độ cao, mượt mà đến kênh FTP riêng qua mạng LAN với sự hỗ trợ 1000BASE-T.FTPS (Giao thức truyền tệp qua SSL / TLS) có tính bảo mật cao. 
  • Hỗ trợ truyền dữ liệu FTP nền: đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp trong và sau khi chụp JPEG và RAW với tối đa 9 kênh FTP.
  • Thêm Thư thoại (Voice Memo) vào hình ảnh: Cho phép bạn ghi lại mô tả trong tối đa 60 giây và đính kèm vào tệp .wav.IPTC và số sê-ri của máy ảnh cũng có thể được gán cho tệp hình ảnh.
  • Điều khiển từ xa với ứng dụng PC – Công cụ máy ảnh từ xa: Tính năng này rất hữu ích khi tiêu điểm của nhiếp ảnh gia bị hạn chế, ví dụ như khi chụp ảnh chim chóc từ trên nóc sân vận động. 
  • Điều khiển PC Remote với USB: Kết nối USB Type-C mới và những cải tiến trong thuật toán chụp điều khiển từ PC mang lại sự nhanh chóng đáng kể về tốc độ truyền.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về những tính năng đặc biệt trên Sony Alpha A9 Mark II. Đây là một sản phẩm đáng để sở hữu giúp bạn thảo thích sáng tạo. Đừng chần chừ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.