Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Máy ảnh full-frame là gì và có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia.

Nhiều bạn trẻ hiện nay có một niềm đam mê mãnh liệt với máy ảnh nhưng lại chẳng thể hiểu rõ các dòng máy ảnh như thế nào thì hôm nay hãy cùng Sonypro tìm hiểu về loại Máy ảnh full-frame là gì trước nhé

Máy ảnh Full-frame là gì?

Máy ảnh Full Frame là gì và có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia? Là một dòng máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến ảnh có khung hình Film chuẩn là 35mm. Đây được coi là loại máy tiêu chuẩn cho các dòng máy ảnh kỹ thuật số với kích thước cảm biến là 35mm x 24 mm giống kích thước cuộn Film trong máy ảnh cơ truyền thống.

Cảm biến là trái tim của máy , nói nôm na là kích cỡ cảm biến – cảm biến toàn khung (là full-frame)  

Máy ảnh full-frame là gì và có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia.
Hình ảnh cực nét và sống động

Full-frame có nghĩa là cảm biến của chiếc máy to xấp xỉ bằng khổ phim 24x35mm mà những máy SLR xưa vẫn dùng.  Với Full-frame body thì khi lắp 1 ống kính  , VD EF 70-200mm thì khoảng cách nhìn thấy của máy ảnh sẽ đúng là 70-200 trong khi đó những máy như 400D hay 30D thì do cảm biến cỡ nhỏ crop 1,6x , khoảng nhìn được của nó tương đương 112-320mm. Có nghĩa là với máy ảnh full-frame thì chúng ta sử dụng các ống kính với đúng tiêu cự mà nhà sản xuất nhắm tới. 

Có khá nhiều lời chê bai cho những chiếc máy ảnh Full-Frame nhưng thực tế trước đây người ta chưa sản xuất ra dòng máy Full-frame là bởi vì giá thành sản xuất quá đắt đỏ , đòi hỏi công nghệ cực cao và chưa phù hợp với thị trường nhưng theo mình thấy thì với cảm biến lớn thì lượng ánh sáng tiếp nhận sẽ nhiều hơn và do đó hình ảnh sẽ trung thực hơn , chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn với độ nhạy sáng ISO cao hơn.

Máy ảnh full-frame là gì và có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia.

Máy ảnh Full Frame – có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh. Vâng đặc biệt là các nhiếp ảnh gia chân dung cực kỳ yêu thích chiếc máy ảnh full-frame, vì cảm biến mà loại máy ảnh này sử dụng càng lớn, độ sâu trường ảnh càng thể hiện rõ. Điều này giúp cho phong nền và chủ thể được tách biệt và đối lập rõ ràng hơn, tạo tạo hiệu ứng nghệ thuật hút mắt và chủ thể càng trở nên nổi bật.

Các ưu điểm của máy ảnh Full-frame.

Chất lượng hình ảnh của dòng Full-frame khá xịn sò , đáng thử.

Khi bạn đã làm dịch vụ thì đầu tư một chiếc máy ảnh full-frame là một sự lựa chọn sáng suốt.

Khi chụp trên full-frame ảnh sẽ có góc rộng , phù hợp cho chụp ngoại cảnh.

Các ống kính cho máy Full-frame thường được sản xuất vói chất lượng quang học cao.

Khả năng chống nhiễu hạt tốt hơn do có các pixel và dải Dymanic Range rộng hơn. 

Máy ảnh full-frame là gì và có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia.

Các dòng Full-frame nhà Sony 

Full-frame có các dòng như Sony A7 , A7 mI , A7 mII , A7 mIII.

Chuyên gia trong bóng tối chúng ta có A7S , A7SII. 

Chuyên chụp độ phân giải cao chúng ta có A7R 36Mp , A7RmII 42Mp , A7RmIII 42Mp.

Máy ảnh full-frame là gì và có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia.

Kết luận 

Chụp bằng máy ảnh Full-frame  hay Crop không phải là vấn đề quan trọng mà quan trọng là bạn phải đầu tư suy nghĩ thật kĩ phổ cập cho mình những yếu tố cơ bản về kiến thức máy ảnh cần thiết nhất cho một nhiếp ảnh gia.

Do nằm ở phân khúc giá thành cao nên các bạn hãy tham khảo bản thân mình thực sự đang tìm kiếm chiếc máy ảnh như thế nào nhé , từ body tới chức năng đủ để đáp ứng các bạn thì chúng cũng đáng để ta trải nghiệm qua mà đúng không. 

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.