Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

​Máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới.

​Máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới full-frame một chiếc máy toàn diện về cả kỹ năng chụp lẫn quay phim. Và có khả nhiều tính năng nổi bật hay ho ở sản phẩm này các bạn hãy cùng Sonypro khám phá và tìm hiểu nhé. 

​Máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới.
Thiết kế cá tính mạnh mẽ

Thiết kế mới mẻ

Trước đây dòng máy ảnh Sony A7 đã tạo được tiếng vang khá lớn trong cộng đồng nhiếp ảnh thì nay hãng đã nâng cấp thêm dòng Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới nên cảm giác lần đầu cầm chiếc máy trên tay tôi thấy rất thân thuộc với thiết kế màn hình xoay lật. Tất cả đều đã được nâng cấp lên một cấp độ mới , mang lại nhiều đường nét, điểm mới hơn so với các phiên bản của dòng A7 trước đó

Khi đập hộp sản phẩm và cầm chiếc máy trên tay tôi cảm thấy thiết kế mới với phần báng cầm lớn và đầm tay hơn , hệ body mới. Khả năng xử lý hình ảnh lên đến 4K , nút gạt chuyển mode chụp và quay , có nút REC giống Sony A7s mark III , với màu đen chủ đạo tạo cho chiếc máy ảnh sự mạnh mẽ.

Màn hình của Sony A7 Mark IV thật sự rất đẹp có thể xoay 180 độ phù hợp cho các bạn quay vlogs , quay review mỹ phẩm thậm chí là selfie một cách chuyên nghiệp đạt được những thước phim và hình ảnh sắc nét nhất. Màn hình LCD trên máy đã được cải thiện về chất lượng hình ảnh nhờ độ phân giải cao hơn và giảm tối đa sự sai lệch màu sắc.

Ống ngấm của A7 IV cũng đã cải tiến rất là nhiều có đến 3,69 triệu điểm ảnh hơn chiếc máy Sony A7 III khá là nhiều.

​Máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới.
Lấy nét siêu nhanh

Các tính năng cải tiến

Sony A7 Mark IV là máy đầu tiên sử dụng full-frame BSI CMOS 33MP hỗ trợ tới 759 điểm lấy nét tự động theo pha vì từ trước giờ Sony sử dụng là 24MP thì từ sau chiếc máy này Sony sẽ sử dụng chuẩn này 33MP thành chuẩn phổ thông cho những chiếc máy sau.

Khả năng chống rung siêu tốt , lấy nét cực nhanh , màu sắc hình ảnh cực đẹp , quay video 4K/60fps với chế độ Super35 / APS-C. Khả năng ổn định hình ảnh lên tới 5.5 stop, tăng so với mức 5-stop ở chiếc máy Sony A7 Mark III trước đó.

Bạn có thể chụp ảnh với những nơi có ánh sáng yếu mà không lo khi ra hình ảnh sẽ xấu vì đã có dải nhạy sáng từ 100-51200. Chất lượng hình ẩnh vượt ngoài mong đợi nhờ bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR. Tính năng nhận diện và lấy nét tự động

Quay video 10-bit 4:2:2 hoặc 4:2:0 ảnh tĩnh HEIF , với các tùy chọn nén hình H.265 hoặc H.264 Long GOP hoặc H.264 All-I.

Pin cho phép Sony Mark A7 IV chụp được tối đa khoảng 580 bức ảnh sau mỗi lần sạc khi chỉ sử dụng màn hình sau, 520 bức sau mỗi lần sạc khi sử dụng EVF. Sony A7IV cũng cải tiến cả về bố cục menu

​Máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới.
Quay video 4K/60fps

Quay video 4K và khả năng lấy nét chính xác

Chiếc máy Sony A7 Mark IV lần này với khả năng quay video lên đến tận 10bit với mẫu màu 4:2:2 cùng khả năng mã hóa khung hình Long GOP hoặc All-Intra cho phép chuyển đổi tông màu nhanh hơn, hỗ trợ tối đa cho quá trình xử lý hậu kì , khác với dòng trước tối đa chỉ có 8bit. Khả năng này sẽ giúp bạn có thể xử lý các cảnh quay ký sự , nhật ký và ghi chép lại đầy đủ HLG để phát lại trên TV HDR.

Với chế độ Active máy ảnh sẽ phát hiện ra các lỗi sau đó sẽ xác định chính xác lượng bù trừ giúp người dùng có thể tạo ra những thước phim chân thật nhất.

​Máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới.
Bố cục menu được cải tiến

Sony A7 IV lần này đã bổ sung một loạt các tính năng nhỏ hơn bao gồm chế độ video crop và chia tỷ lệ khung hình để loại bỏ hiệu ứng lấy nét khi sử dụng một số ống kính Sony nhất định và màn hình Focus Map cung cấp hướng dẫn sơ bộ để lấy nét và độ sâu trường ảnh khi quay video. Và khi máy ảnh tắt nguồn, máy sẽ đóng cửa trập lại để bảo vệ cảm biến.

Lấy nét tự động rất chính xác là một cải tiến mới của nhà Sony , tính năng lấy nét Eye AF Bird cũng được tích hợp trên Sony A7 IV cho khả năng theo dõi mắt chim dễ dàng. Cho dù chim đang đậu hay đang bay thì tính năng này có thể duy trì lấy nét ổn định, nhanh chóng. Tính năng này rất hữu ích đối với các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên quả là ​máy ảnh Sony A7 Mark IV một huyền thoại mới.

Để phù hợp và bung hết khả năng thì các bạn có thể dùng để chụp ảnh cưới , quay dịch vụ , quay chụp event , quay phông xanh thì với chiếc máy này sẽ hoàn thành tốt các cái việc đấy một cách xuất sắc.

Kết luận

Với phân khúc cao cấp và mức giá không hề rẻ này thì các tính năng nêu trên của chiếc máy ảnh có thể thoả mãn được những nhu cầu của người dùng ở mức tối ưu nhất. Sử dụng chiếc máy này cho công việc hoặc là sử dụng cá nhân đều rất hợp lý. Và mong rằng sản phẩm ​Máy ảnh Sony A7 Mark IV sẽ là một huyền thoại mới và thành công thật vang dội.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.