Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Những lý do bạn nên sắm ngay máy quay phim Sony FX3

Những lý do bạn nên sắm ngay máy quay phim Sony FX3 là gì? Nếu bạn đang phân vân vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều đó. Hãy cùng Logico xem qua nhé!

Chụp toàn khung hình ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu 

Cảm biến hình ảnh toàn khung hình của máy quay phim Sony FX3 có công nghệ thu thập ánh sáng tiên tiến, vì vậy bạn có thể chụp ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có thể mở rộng độ nhạy ISO tiêu chuẩn 80-102400 cho video lên đến 409600. 

Dải động rộng, nâng cao khả năng sáng tạo 

Máy quay phim Sony FX3 có dải động tuyệt vời với hơn 15 stop để xử lý nhiều cảnh khác nhau, từ giữa trưa ngoài trời và trong nhà với đủ ánh sáng đến sáng và tối. Ghi lại mọi sắc thái và đạt được chất lượng điện ảnh chưa từng có với tính năng chỉnh màu tiện lợi.

Hình ảnh toàn khung hình với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp 

Chụp cảnh ở độ phân giải 4K như điện ảnh với độ sâu trường ảnh nông và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp. Đồng thời đem đến trải nghiệm cảm biến tự do biểu đạt trong điện ảnh nhờ cảm biến full-frame. 

Công nghệ màu sắc điện ảnh S-Cinetone™

Màu sắc S-Cinetone™ được phát triển cho máy quay FX9 nổi tiếng của Sony, là mẫu màu tiêu chuẩn trên máy quay FX3 cho chất lượng thể hiện và điện ảnh đậm nét. Kiểu màu này phù hợp với các máy quay Cinema Line khác mà không cần chỉnh màu.

Lấy nét chuẩn mọi khung hình ở thông số 4K 120 fps2

Ngay cả ở tốc độ khung hình cao, bạn cũng có thể ghi lại hình ảnh 4K chi tiết nhờ khả năng lấy nét tự động chính xác cao của máy quay và khả năng đọc cực nhanh. Chế độ Chậm và nhanh (S&Q) giúp người dùng toàn quyền kiểm soát tốc độ khung hình khi quay để ghi lại chuỗi chuyển động chậm đến 5 lần (video xuất ra 24p).

Quay phim S-Log3 10 bit và HDR để chuyển tông màu mượt mà

Đường cong gamma S-Log3 và S-Gamut3.Cine giúp bạn ghi hình mượt mà với khả năng tái tạo và tạo màu chất lượng cao trên một dải động rộng bằng cách dễ dàng khớp cảnh quay trong quá trình hậu kỳ với hình ảnh từ các máy ảnh dòng khác. Ngoài ra, cấu hình hình ảnh HDR HLG (Hybrid Log-Gamma) hỗ trợ trực tiếp phát lại HDR (HLG). TV tương thích mà không cần phải xử lý hậu kỳ phức tạp.

Xuất hình ảnh HDMI RAW 16 bit, tận hưởng chi tiết và màu sắc chân thực

Với quá trình hậu kỳ nghiêm ngặt, video RAW 16 bit có thể được gửi đến các máy quay phim bên ngoài tương thích thông qua kết nối HDMI và các tệp và proxy XAVC HS 4K, XAVC S 4K hoặc XAVC S-I 4K được ghi đồng thời trên máy ảnh. Độ phân giải video của đầu ra RAW là 4264 x 2408 [16: 9], cao hơn DCI-4K4.

Máy quay phim Sony FX3 có thể quay phim 4K với độ sâu 10 bit và lấy mẫu màu 4: 2: 2 với tính năng nén All-Intra, chưa kể đến tính năng nén Long GOP. Do đó, bạn có thể tận hưởng khả năng chỉnh sửa màu sắc trong khi vẫn đảm bảo sự chuyển màu tông màu tự nhiên để có trải nghiệm chỉnh sửa thực sự.

Lấy nét tự động chính xác, đáng tin cậy

Tính năng AF với Theo dõi thông minh có thể phát hiện pha trong mặt phẳng tiêu cự để đảm bảo theo dõi đối tượng nhất quán trên hầu hết khung hình. Tiêu điểm chính của hệ thống Fast Hybrid AF có thể lấy nét chính xác ngay cả khi chụp với trường nhìn phẳng và 4K (QFHD) ghi ở tốc độ khung hình cao 120p.

AF theo dõi phức tạp để lấy nét ổn định

Chức năng theo dõi phức hợp giúp giữ nét nhất quán đối tượng, vì vậy bạn có thể lấy nét vàobố cục. AF theo dõi ánh mắt theo thời gian thực lấy nét vào khuôn mặt và mắt, trong khi Theo dõi thời gian thực sử dụng thuật toán nhận dạng chủ thể dựa trên AI độc đáo của Sony. Qua đó lấy nét sẽ chính xác và ổn định hơn cả.

Điều khiển chạm lấy nét và chuyển mượt mà

FX3 có 7 cài đặt tốc độ AF để điều chỉnh lấy nét dễ dàng và 5 cài đặt độ nhạy của đối tượng AF cho phép người dùng điều chỉnh mức độ dễ dàng lấy nét tự động thay đổi hoặc giữ nguyên trên một đối tượng cố định. Bạn cũng có thể chỉ cần chạm vào màn hình LCD để để chọn chủ thể muốn lấy nét rất dễ dàng.

Ống kính E-mount hiệu suất cao

Lấy nét nhanh hơn và mượt mà hơn với ống kính E-mount của Sony nhờ hiệu suất quang học tuyệt vời và khả năng hoạt động đáp ứng nhu cầu quay phim cao. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với công nghệ truyền động tuyến tính ống kính ngàm E độc đáo của Sony để mang lại hiệu suất AF mượt mà hơn, chính xác hơn và lâu dài hơn.

Tính di động và hiệu suất tuyệt vời ở mọi nơi

Sự nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ của máy quay phim Sony FX3 làm cho nó có tính di động cao. Tay cầm tích hợp và khoen phụ kiện không khung giúp thiết lập nhanh chóng và tăng độ bền cũng như hiệu suất ngay cả trong các môi trường khắt khe. Bạn có thể kết nối tay cầm được trang bị bộ chuyển đổi XLR với hai đầu nối XLR kích thước tiêu chuẩn với cổng Phụ kiện đa năng (MI) của máy quay để trợ giúp bạn trong những tình huống khó khăn, chẳng hạn như khi bạn đang lái xe để chuyển động thoải mái và ổn định.

Khả năng ổn định chất lượng hình ảnh tốt

Active Mode678 là hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp giúp cải thiện độ ổn định khi quay phim. Để duy trì chất lượng hình ảnh, cảm biến con quay hồi chuyển sẽ đo chính xác độ rung của máy ảnh và bù lại độ rung trên khuôn mặt. Điều này cho phép bạn quay video ổn định khi đang di chuyển khi quay phim cầm tay mà không cần gimbal và đảm bảo độ phân giải 4K. 

Siêu dữ liệu chuyển động của máy ảnh được ghi lại bằng con quay hồi chuyển tích hợp để có cảnh quay mượt mà, ổn định trong quá trình hậu kỳ. Nhờ ứng dụng Catalyst Browse/Catalyst Prepare của Sony, bạn có thể dễ dàng bù các mức cắt và bù rung tự động. Catalyst cũng có thể sử dụng dữ liệu xoay hiệu quả của máy đã ghi.

Đèn báo hiệu trước và sau thuận tiện

Đèn báo phía trước và phía sau của FX3 cho biết máy quay có đang quay hay không. Cả người quay phim và người xuất hiện trước máy quay đều có thể nhìn rõ hai luồng sáng.

Màn hình cảm ứng LCD đa góc nhìn 

Tấm màn hình cảm ứng LCD loại 3.0 (1,44 triệu điểm ảnh) có thiết kế mở một bên cho phép vị trí linh hoạt và khả năng hiển thị tốt hơn khi kết nối máy quay với gimbal. Hỗ trợ bảng điều khiển cảm ứng cung cấp điều khiển menu trực quan cho nhiều thiết lập máy.

Các nút điều khiển giúp ghi hình độc lập hiệu quả

Ngoài sáu nút có thể tùy chỉnh, các nút điều khiển thường được sử dụng nằm trong tầm tay dễ dàng khi cầm máy ảnh bằng một tay, cho phép bạn cân bằng hoặc thao tác với ống kính bằng tay kia. Nhiều lỗ bắt vít trên thân và tay cầm để tạo sự thuận tiện hơn, cho phép bạn kết nối trực tiếp các phụ kiện Để ghi hình 4K/60p11 không bị gián đoạn. Máy quay phim Sony FX3 còn được trang bị hệ thống tản nhiệt cải tiến. Vị trí mát hơn, cấu trúc luồng không khí được kết hợp với quạt không ồn để cung cấp để tối ưu hóa khả năng tản nhiệt ngay cả khi ghi hình lâu.

Ngõ vào kỹ thuật số và bộ chuyển đổi XLR mang lại âm thanh chất lượng

Ngoài micrô tích hợp tiện lợi, nhờ Giao diện âm thanh kỹ thuật số đa phụ kiện (MI) Connector, bạn có thể kết nối nhiều loại micrô chuyên nghiệp từ bên ngoài thông qua đầu nối XLR kích thước đầy đủ. Bạn có thể chọn ba định dạng quay phim, bao gồm cả 24 bit 4 kênh. Ngay cả khi không sử dụng thiết bị di động, bạn vẫn có thể kết nối micrô kỹ thuật số như ECM-B1M để ghi âm thanh kỹ thuật số. Máy quay có các khe cắm cho thẻ CFexpress Type-A và SDXC UHS-I, UHS-II thông thường, cũng có hai khe cắm phương tiện giống nhau để ghi khi đang di chuyển hoặc sao lưu.

Điều khiển camera từ xa và truyền qua mạng

Bạn có thể kết nối với mạng Wi-Fi® hoặc kết nối có dây qua cổng USB Type-C để điều khiển từ xa một chạm từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng qua NFC hoặc ghép nối thủ công. Ứng dụng Chụp ảnh bằng Edge Desktop ™ của Sony cho phép bạn điều khiển từ xa việc chụp ảnh từ PC hoặc thiết bị di động chạy Imaging Edge Mobile ™. Bạn có thể chuyển các tập tin ảnh tĩnh và phim qua FTP tốc độ cao. Để có quy trình làm việc hiệu quả. 

Để có hiệu quả hơn và ghi âm trong môi trường khắc nghiệt, bạn có thể sử dụng PC hoặc thiết bị di động có cài đặt Imaging Edge Mobile để ghi âm từ xa có dây hoặc không dây. Imaging Edge Webcam ™ cho giao tiếp video trực tuyến với chất lượng hình ảnh tốt.

Qua bài viết có thể thấy có rất nhiều lý do để chúng ta không thể bỏ lỡ máy quay phim Sony FX3. Mọi nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ ngay với Logico để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Chúng tôi cam kết đem đến bạn sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)
Tai Nghe
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.