Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 thế hệ ống kính hiện đại

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 sẽ đáp ứng tối đa các nhu cầu chụp góc rộng của người dùng   khi chụp những bức ảnh phong cảnh hay là ảnh trong nhà, hay nhiều thể loại ảnh khác nhau. Khẩu độ F4 này sẽ là sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt cho bạn.

Các tính năng cơ bản 

Ống kính zoom công suất F4, full frame 16 đến 35mm mới của nhà Sony với 5 năm đứng đầu xây dựng hệ thống không gương lật toàn khung sẽ khiến các fan công nghệ đứng ngồi không yên. 

Lúc đầu khi nghe các thông số kỹ thuật tôi không mấy đặc biệt thích thú và ấn tượng với các thông số này nhưng khi đã được trải nghiệm sử dụng ống kính điều đầu tiên tôi nhận thấy là kích thước của chiếc ống kính này nhỏ.

Tất cả các việc thu phóng đều xảy ra bên trong ống kính nên mặt trước của ống kính không mở rộng ra và tràn ra ngoài, điều này khá tuyệt khi tôi thấy khoảng cách lấy nét khá gần. Cơ chế thu phóng và lấy nét đều được điều khiển bởi các cặp động cơ tuyến tính XD im lặng và có độ phản hồi cao.

Chức năng thu phóng Pz hoặc công suất thu phóng trên ống kính này được điều khiển bằng một mô tơ tuyến tính, không phải vòng và một loạt bánh răng cơ học như bạn hay thấy trên ống kính tamron. Và điều này mang lại cho người dùng một số lợi thế hơn so với ống kính zoom truyền thống.

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 này có thể thu phóng rất mượt mà, thông thường ống kính điện ảnh thường sẽ có cơ chế thu phóng kém, kể cả công việc thay đổi độ dài tiêu cự.

Người dùng cũng có thể sử dụng thu phóng bằng thiết bị điều khiển từ xa, vì quá trình thu phóng được thực hiện bằng điện tử cally trên ống kính chỉ cần ghép nối qua bluetooth để thu phóng rảnh tay.

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 thế hệ ống kính hiện đại

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ thu phóng của mình khi ở chế độ chờ hoặc chế độ ghi âm một cách độc lập.

Ống kính hoạt động tốt một cách ấn tượng, lấy nét tự động nhanh chóng và chớp lấy mục tiêu trong nháy mắt. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng 13 thành phần trong 12 nhóm, được sắp xếp thành một thiết kế quang học vừa thu phóng vừa lấy nét bên trong. Nó cũng sử dụng một lượng thủy tinh kỳ lạ lành mạnh để có biện pháp tốt. Cùng với hai phần tử Mặt cầu nâng cao giúp triệt tiêu độ cong và loạn thị, mỗi phần tử sử dụng một phần tử được làm từ thủy tinh phân tán cực thấp (ED) và thủy tinh Super ED nhằm giảm thiểu quang sai màu và hình cầu. Ngoài ra còn có một phần tử phi cầu thông thường và một phần tử khác được làm từ thủy tinh ED.

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 thế hệ ống kính hiện đại này cải thiện sự biến dạng và kiểm soát rất tốt ngay cả khi ở 16mm và loá trên ống kính rất dễ chịu, tự động lấy nét siêu nhanh như những gì bạn mong đợi ở một ống kính hiện đại từ nhà Sony.

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 thế hệ ống kính hiện đại

Thiết kế của chiếc ống kính Sony G 16-35mm F4.0 

Chiếc ống kính này rất nhẹ chỉ khoảng 350gram, có 1 sợi lọc 72 milimet.

Ống kính nhỏ này có các vòng lấy nét và thu phóng , theo sau là một vòng khẩu độ vật lý ở mặt sau có thể được chuyển đổi giữa không nhấp và nhấp thông qua môt công tắc ở bên tay phải của ống kính.

Ngay bên cạnh đó có một công tắc khoáng mống mắt và bạn có thể đặt vòng thành tự động cho phép máy ảnh điều khiển khẩu độ ở bên trái của ống kính.

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 thế hệ ống kính hiện đại

Kết luận

Ống kính Sony G 16-35mm F4.0 này phù hợp với hầu hết tất cả mọi người , kích thước cũng như trọng lượng khá nhẹ của ống kính này. Khả năng lấy nét tự động, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó trên chiếc ống kính này nữa nhé.

Sonypro nghĩ rằng đã cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin về chiếc ống kính mới này của nhà Sony rồi và mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tai Nghe
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.