Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Playstation là gì? Vì sao nhiều bạn trẻ lại thích nó đến thế?

Playstation là gì? Vì sao nhiều bạn trẻ lại thích nó đến thế? Đây là câu hỏi mà chúng ta hay gặp phải trong giới chơi game. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Playstation là gì?

Playstation (PS) là tên gọi của một thiết bị chơi game console được sản xuất và phát triển bởi Sony Computer Entertainment (SCE), đến nay đổi tên thành Sony Interactive Entertainment (SIE). SIE là một công ty chuyên về lĩnh vực trò chơi điện tử và các loại hình giải trí kỹ thuật số đa phương tiện. Ngoài ra, đây chính là công ty con thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Sony. Thiết bị PlayStation Console đầu tiên được ra mắt vào tháng 12 năm 1994 và sau đó được tung ra toàn thế giới. Đến nay, PS đã có 5 phiên bản và luôn được săn đón nồng nhiệt mỗi khi ra mắt.

PlayStation là gì ?
Playstation là gì?

Phiên bản đầu tiên của chuỗi sản phẩm console này sau khi ra mặt được 9 năm 6 tháng đã bán được 100 triệu chiếc. Những sản phẩm tiền nhiệm của nó sau đó càng ngày càng gây được tiếng vang lớn, khiến PS trở thành thiết bị chơi game nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới.

Sản phẩm tiền nhiệm sau phiên bản thứ nhất là PS 2, phát hành vào năm 2000, tính đến năm 2012 nó đã bán được 155 triệu máy, trở thành máy chơi game cầm tay gia đình bán chạy nhất thế giới. PS 3 được phát hành vào năm 2006, cho đến 10 năm sau thì nó đã bán được khoảng 87 triệu bản. Tuy nhiên PS không quá thành công so với mong đợi khi tính năng nổi bật của nó là đĩa Blu-ray chưa được rộng rãi mà giá đắt gấp 2 lần so với đối thủ cạnh tranh là Will và Nintendo.

Chơi game thỏa thích cùng playstation
Chơi game thỏa thích

Máy chơi game tiếp theo của Sony là Playstation 4, phát hành vào năm 2013. Chiếc máy này trong ngày ra mắt đầu tiên đã bán được 1 triệu chiếc, trở thành máy chơi game bán chạy nhanh nhất lịch sử. Mới đây, bảng điều khiển mới nhất trong seri – PlayStation 5 cũng được ra mắt, tạo tiếng vang lớn với bất kỳ ai yêu thích dòng game console. Dòng máy PS có đủ mọi thứ bạn cần, tích hợp đủ các công nghệ tiên tiến hiện nay như: Công nghệ Ray-tracing, độ phân giải 4K, âm thanh 3D,…

PS5 - phiên bản mới nhất đến từu nhà sản xuất Sony
PS5 – phiên bản mới nhất đến từ nhà sản xuất Sony

Ngoài ra, PS đã phát triển thêm nhiều thiết bị máy chơi game cầm tay như PlayStation Portable (PSP) phát hành năm 2004, Playstation Vita ra mắt năm 2011. Ngoài ra còn có Playstation TV, một microconsole, biến thể không di động của máy chơi game cầm tay PlayStation Vita. Một vài hardware khác được phát hành như một phần của seri PlayStation như: PSX (máy quay video kỹ thuật số được kết hợp PS và PS2) chỉ được phát hành tại Nhật Bản, Sony Ericsson Xperia Play, Television sets, Sony Tablets, PlayStation TV, đặc biệt là PlayStation VR – thiết bị trải nghiệm thực tế ảo khi chơi PS4 và PS5 được phát hành vào năm 2016.

Một dịch vụ trực tuyến được PS phát triển là PlayStation Network – một dịch vụ trực tuyến. Nó bao gồm: Thị trường trực tuyến ảo PlayStation Store, nơi người chơi có thể mua và tải xuống các trò chơi và nhiều hình thức đa phương tiện khác nữa; dịch vụ trực tuyến dựa trên đăng ký là PlayStation Plus; dịch vụ mạng xã hội trò chơi PlayStation Home.

Những tựa game hay trên Playstation 4

PS4 có rất nhiều tựa game hay, tuyệt vời để chia sẻ cùng với gia đình, bạn bè hoặc chơi đơn lẻ.

Minecraft

Minecraft dựa trên việc xây dựng, nó sẽ mở ra một thế giới có cốt truyện đơn giản. Bạn có thể bỏ qua việc săn lùng Ender Dragon mà chỉ tập trung xây dựng một thế giới bạn muốn. Khi bạn bắt đầu chơi, chào đón bạn là một thế giới hoàn toàn mới với các khía cạnh xây dựng và khám phá làm nó trở nên thú vị. 

Bạn sẽ sử dụng các công cụ để khai thác sâu trong núi, trồng cây trong trang trại, tìm động vật và chặt cây, mục đích cuối cùng là xây cho mình một ngôi nhà. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn và những tài nguyên nào bạn có thể tìm thấy.

Minecraft - tự do thiết kế mọi thứ theo sở thích của bạn
Minecraft – tự do thiết kế mọi thứ theo sở thích của bạn

Minecraft hoạt động theo chu kỳ ngày đến đêm. Trong ngày, bạn sẽ xây dựng, khám phá và lấy các vật phẩm mà bạn cần. Đến ban đêm là lúc những kẻ thù như dây leo và thây ma sẽ tấn công, và bạn sẽ cần phải bảo vệ chính mình và thế giới mà bạn đã xây dựng. Minecraft là trò chơi gia đình hay nhất trên PS4 vì nó có nhiều tùy chọn. Bạn có thể xây dựng một ngôi nhà, tạo ra đồ nội thất và các vật dụng, đặc biệt việc chơi cùng bạn bè và gia đình sẽ mang lại cảm giác như các bạn đang tạo ngôi nhà trong thực tế vậy..

Rocket League

Rocket League pha trộn giữa hành động và thể thao thành một game thú vị và mới mẻ. Thay vì việc bạn sẽ sử dụng các cầu thủ di chuyển trên sân để ghi bàn, bạn sẽ sử dụng nhiều phương tiện khác nhau. Có nhiều chế độ giúp bạn tiếp cận và làm quen với trò chơi.

Rocket League pha trộn giữa hành động và thể thao thành một game thú vị và mới mẻ
Rocket League pha trộn giữa hành động và thể thao thành một game thú vị và đầy mới mẻ

Lúc mới bắt đầu bạn có thể cảm thấy trò chơi này rất khô khan, nhưng khi bạn sử dụng chiến thuật để ghi bàn thì bạn sẽ cảm thấy nó thú vị vô cùng.

Với bài viết viết trên, mong rằng các bạn đã hiểu được Playstation là gì. Nếu bạn chưa trải nghiệm cảm giác chơi PS thì sẽ rất đáng tiếc, cảm giác các nút điều khiển rung lên sẽ khiến các bạn cảm thấy tuyệt vời và chân thực bất ngờ. Bạn muốn mua máy Playstation, vui lòng click vào link ngay dưới đây:

ĐẾN NƠI BÁN PLAYSTATION

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.