Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Tivi 65 inch có kích thước bao nhiêu? Cách đổi inch sang cm

Tivi 65 inch có kích thước bao nhiêu? Đây là câu hỏi được không ít người quan tâm. Việc lựa chọn tivi kích thước phù hợp sẽ đem lại trải nghiệm những thước phim, trận bóng hay nhất. Hãy cùng tìm hiểu kích thước tivi 65 inch để có hướng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Tivi 65 inch có kích thước bao nhiêu?

Inch là đơn vị đo độ dài được sử dụng rộng rãi ở một số nước phương tây như Anh, Mỹ, Canada, Úc… Tại Việt Nam, đơn vị này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực điện tử, đặc biệt khi mô tả độ dài đường chéo của tivi màn hình. Hiện tại, 1 inch tương ứng với giá trị chuyển đổi là 2,54 cm. Tuy nhiên, nói đến sản phẩm tivi, việc xác định một con số cụ thể còn tùy thuộc bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như khung của màn hình, viền màn hình hay chiều cao của chân đỡ.

Sử dụng công thức quy đổi inch sang centimet, chúng ta dễ dàng tính được kích thước của tivi 65 inch như sau: 65 inch x 2,54 cm = 165,1 cm. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng có kích thước này, mỗi hãng tivi 65 inch lại có kích thước khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Lợi ích của việc hiểu rõ kích thước tivi 65 inch

Biết được kích thước tivi mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong cuộc sống như:

  • Chọn tivi phù hợp với không gian và diện tích căn phòng của bạn.
  • Biết kích thước tivi cần thiết kế, chọn kệ phù hợp với không gian của người dùng.
  • Bằng cách xem xét kích thước của tivi, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và vận chuyển tivi đến vị trí mong muốn.

Khoảng cách, diện tích phòng phù hợp với dòng tivi 65 inch

Để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bạn, khi dùng tivi 65 inch yêu cầu bạn phải ngồi xem tivi với khoảng cách từ 3,3 đến 5 m. Ở khoảng cách này bạn có thể xem tivi lâu mà không bị nhức mắt.

Nếu vị trí đặt tivi ở vị trí cách chỗ ngồi hơn 5m, bạn có thể cân nhắc chọn tivi lớn hơn như tivi 70 inch, tivi 75 inch,… hoặc nếu dưới 3,3m thì nên chọn loại nhỏ chẳng hạn tivi 55 inch, tivi 50 inch,…

Diện tích phòng thích hợp cho mẫu tivi 65 inch này là khoảng 20 m2 (mét vuông). Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn diện tích căn phòng theo khoảng cách xem tivi 65 inch của người xem sao cho phù hợp, an toàn cho mắt và tạo sự thoải mái tốt nhất.

Hướng dẫn cách đổi inch sang cm

Inch là một đơn vị chiều dài trong Hệ thống Đo lường Quốc tế. Cách đổi inch sang cm rất đơn giản. Hiện tại 1 inch = 2,54 cm. Vì vậy, để chuyển đổi inch sang cm, hãy sử dụng công thức cm = inch x 2,54.

Ví dụ: nếu muốn đổi 5 inch sang centimet thì lấy 5 x 2,54 = 12,7 cm.

Còn đối với cách chuyển đổi centimet sang inch cũng khá đơn giản. 1 cm xấp xỉ 0,39370 inch, do đó công thức chuyển đổi inch sang cm đó là inch = cm x 0.30370

Ví dụ: nếu bạn muốn đổi 12.7 cm sang inch, hãy lấy 12,7 x 0,39370 = 4,999999 làm tròn thành xấp xỉ 5 inch.

Giá trị inch và cm được sử dụng phổ biến để đo kích thước của đồ vật, vật dụng. Nếu nhìn vào bề mặt của bất kỳ đồ vật, vật dụng nào, bạn sẽ thấy nhà sản xuất ghi cả inch và centimet lên sản phẩm để khách hàng dễ hình dung kích thước của sản phẩm. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “Tivi 65 inch có kích thước bao nhiêu”.

Danh sách tivi Sony 65 inch

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.