Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

Đã bao giờ bạn thắc mắc về thuật ngữ WPS? 

WPS (Push Button) là gì và cách sử dụng nút này để kết nối Tivi, đầu phát Blu-ray Disc hoặc thiết bị hỗ trợ Internet khác với Mạng không dây ( Wi-Fi). Hãy cùng Sony khám phá ngay.

Vậy WPS là gì?

WPS là một công nghệ hiện đại khá mới trên các thiết bị hiện nay. Nhưng cạnh đó là một lợi ích vô cùng tiện lợi cũng như nhanh chóng cho người sử dụng. WPS viết tắt của cụm từ “Wi-fi Protected Setup” là một chuẩn công nghệ mới của việc thiết lập/cài đặt mạng không dây dễ dàng và an toàn. Nếu như trước đến nay bạn chỉ cài đặt WPS bằng cách thủ công thì bây giờ bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

WPS
WPS

Ưu điểm của WPS

WPS có thể tự động cấu hình tên mạng (SSID) và mật khẩu cho các điểm truy cập. Ta không cần phải biết và ghi nhớ SSID và các phím bảo mật, hay mật khẩu kết nối Wi-Fi khi kích hoạt thiết bị WPS. Ưu điểm nữa là do được phát sinh ngẫu nhiên nên không ai có thể đoán ra các khóa bảo mật của bạn,… Tuy nhiên để sử dụng WPS thì tất cả các thiết bị Wi-Fi trên mạng phải được chứng nhận tương thích WPS. Nếu không bạn sẽ không thể tận dụng những ưu điểm của WPS. Đồng thời công nghệ này là tương đối mới, không phải tất cả các hãng sản xuất sẽ hỗ trợ công nghệ WPS. Hãy kiểm tra modem hoặc thiết bị mạng nhà mạng có hỗ trợ WPS không nhé.

Ưu điểm của WPS
Ưu điểm của WPS

Phương thức kết nối mạng bằng WPS: 

Phương pháp PIN (Personal Identification Number): sẽ có một mã Pin mà ta có thể thấy được từ nhãn trên thân Modem. Hoặc được lấy từ giao diện cấu hình web của thiết bị dùng WPS. Mã Pin này sau đó sẽ được sử dụng nhập vào AP hay thiết bị WPS của người dùng để sử dụng kết nối.

Phương pháp PIN
Phương pháp PIN

Phương pháp PBC (Push Button Configuration): phương pháp này đơn giản hơn. Đó là người dùng chỉ cần nhấn nút WPS tích hợp sẵn trên các thiết bị thì cả 2 thiết bị WPS được kết nối.

Phương pháp PBC
Phương pháp PBC

Hướng dẫn bật WPS trên modem

Trên trình duyệt, bạn truy cập vào địa chỉ IP của trang thiết bị modem. Tùy mỗi nhà mạng sẽ cấp 1 dòng IP cho bạn. Ở đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ là: 192.168.1.1.

Sau đó nhập User và Password mà nhân viên kỹ thuật đã cung cấp trước đây vào cửa sổ.

Tiếp theo bạn tìm đến ô Network Setting -> Wireless -> Security. Bạn sẽ thấy phần WPS Setup, chọn Enable để kích hoạt.

Hướng dẫn bật WPS trên modem
Hướng dẫn bật WPS trên modem

 

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.