Sony Center Việt Nam
Sony Center Việt Nam

YouTube Premium có gì hay? Có đáng để trả phí để trải nghiệm

Người xem Youtube thường cảm thấy rất phiền toái khi phải xem nhiều quảng cáo trong một video hoặc có những quảng cáo vô nghĩa. Bạn có thể sử dụng YouTube Premium để loại bỏ những quảng cáo này. Vậy YouTube Premium có gì hay? Có đáng để trả tiền để trải nghiệm? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây.

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium là dịch vụ trả phí để nhận thêm lợi ích khi xem YouTube. Những ưu điểm nổi bật là không có quảng cáo trên YouTube, phát ở chế độ nền,… Nếu mua YouTube Premium, bạn cũng có quyền truy cập YouTube Music miễn phí. YouTube Premium tại Việt Nam hiện có mức giá chỉ từ 79.000đ/tháng.

YouTube Premium có gì hay? Có đáng để trả phí để trải nghiệm

YouTube Premium có gì hay?

Đăng ký YouTube Premium, người dùng có thể được trải nghiệm những lợi ích sau đây:

  • Xem video không có quảng cáo: YouTube Premium cho phép bạn  xem hàng triệu video mà không bị  gián đoạn trước và trong khi xem video, bao gồm cả quảng cáo lớp phủ trên video. Bạn cũng sẽ không  thấy các biểu ngữ hoặc quảng cáo  tìm kiếm của bên thứ ba.
  • Tải xuống video không cần internet: Nếu bạn đăng ký gói YouTube Premium, bạn có thể tải xuống video ngoại tuyến mà không cần kết nối internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, dịch vụ này còn cho phép bạn tùy chỉnh chất lượng xem của từng video tải về. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất lượng video càng cao thì dung lượng lưu trữ càng cao và thời gian tải xuống  càng lâu. Nếu muốn sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có đủ dung lượng lưu trữ và kết nối mạng ổn định để quá trình tải xuống không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, tính năng này chỉ có trên điện thoại chứ không có trên máy tính.
  • Phát ở chế độ nền: Bạn vẫn có thể phát video hoặc nghe nhạc ở chế độ nền khi thoát khỏi YouTube hoặc khóa màn hình. 
  • YouTube Music Premium: Nếu mua YouTube Premium, bạn cũng có thể truy cập YouTube Music Premium miễn phí để tận hưởng hàng triệu bài hát.
  • Picture-in-Picture (PiP): Xem video ở mọi nơi thông qua một cửa sổ nhỏ trên màn hình điện thoại, hoạt động với iOS và Android. 
  • Chất lượng video: Xem video rõ hơn với độ phân giải độc quyền 1080p Premium. Tốc độ bit ở độ phân giải này tăng hơn bình thường và mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời (hiện chỉ có sẵn cho hệ điều hành iOS và iPadOS).
  • Tiếp tục xem: Trải nghiệm xem không ngừng tuyệt vời, tiếp tục xem video mà bạn đã tạm dừng ở điểm trước đó. Nhờ Google lưu nó trên máy chủ nên bạn vẫn có thể xem nó trên mọi thiết bị. 
  • YouTube Originals: Thưởng thức các bộ phim độc quyền được tạo ra với sự hợp tác giữa YouTube và những người sáng tạo nội dung. 

Google cũng vừa cập nhật một số tính năng mới hữu ích cho Youtube Premium trên toàn thế giới. Bao gồm tính năng FaceTime chia sẻ video với bạn bè và gia đình, tương tự như Google Meet Live Sharing có sẵn trên Android. 

Trong thời gian sắp tới, YouTube Premium cũng sẽ hỗ trợ SharePlay để mang đến cho người dùng trải nghiệm vide  thú vị hơn. Có thể kể đến một số dịch vụ đã được ưu đãi SharePlay như: TikTok, Apple Fitness Plus, Spotify,…

YouTube Premium có thực sự đáng trải nghiệm?

Youtube Premium đã xuất hiện trong nhiều năm nhưng không có nhiều thay đổi trong cách thức hoạt động. Nếu không muốn trả phí, bạn vẫn có thể thưởng thức các video từ các kênh yêu thích như bình thường. 

Ưu điểm lớn nhất của YouTube Premium là loại bỏ quảng cáo. Nếu bạn xem YouTube thường xuyên, thì lý do này có thể đáng giá. Để trải nghiệm bạn cũng có thể đăng ký dùng thử 1 tháng xem việc trả phí có thực sự đáng hay không. Ngoài ra, YouTube Music Premium cũng là phần thưởng lý tưởng cho những ai chưa đăng ký các dịch vụ nghe nhạc cao cấp khác. 

Ngoài những ưu điểm trên, YouTube Premium nhìn chung không có gì quá đặc biệt. Công bằng mà nói, YouTube Premium chỉ hấp dẫn đối với một số nhóm người xem nhất định. Nếu bạn không ngại nhìn thấy quảng cáo và không xem youtube thường xuyên thì bạn không nên trả phí để dùng phiên bản Premium. Và ngược lại, nếu bạn xem hàng ngày và khó chịu với quảng cáo thì YouTube Premium là một lựa chọn tốt.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về YouTube Premium có gì hay. Việc sử dụng YouTube Premium sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị, trước khi dùng phiên bản trả phí hãy thử trải nghiệm 1 tháng để có thể đưa ra đánh giá tốt nhất nhé!

Rate this post
Chia sẻ ý kiến

Your email address will not be published.